Cô giáo 9x xì tin khơi dậy đam mê tiếng Anh cho các học trò

Tố Linh muốn được quậy tưng cùng học trò sau mỗi giờ học, thậm chí bị trò mắng như em út.

Là chủ một trung tâm tiếng Anh đình đám ở Bình Thạnh, TP HCM, cô giáo 9x Trần Tố Linh được nhiều học trò yêu mến. Lặn lội một thân một mình vào Nam lập nghiệp, cô gái quê Phú Thọ trải qua nhiều khó khăn vất vả để có thể xây dựng được những lớp học tiếng Anh của riêng mình.

Tố Linh từng là cựu sinh viên lớp chất lượng cao, khoa tiếng Anh thương mại, trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Cô nàng xuất sắc giành được học bổng toàn phần chuyên ngành báo chí của trường Hong Kong Baptist University – một trong những ngôi trường danh giá nhất châu Á.

Luyện thi IELTS khu vực Bình Thạnh, Tp.HCM

 Ít ai biết được rằng, khi học lớp 9, một từ tiếng Anh bẻ đôi Linh cũng không biết. Thế nhưng chính nhờ sự nỗ lực và quyết tâm, cô giáo trẻ đã “nâng trình” ngoại ngữ của mình lên nhanh chóng. Thi vào trường ĐH Ngoại thương, Linh đạt 9 điểm môn tiếng Anh, sau đó vào năm 2 ĐH, cô đạt 930 điểm Toeic, 8.0 IELTS, riêng điểm speaking là 8.5 – trình độ đáng mơ ước đối với bất cứ ai.

Do có khả năng ngoại ngữ vững vàng, ngay từ khi còn là sinh viên, cô gái sinh năm 1990 đã được mời đi dạy ngoại ngữ tại nhiều trung tâm, công ty…Thậm chí, Linh từng là gia sư ngoại ngữ cho cả giám đốc khách sạn lớn hơn mình nhiều tuổi.

Cùng số tiền tích góp được trong suốt 4 năm ĐH đi làm thêm, sau khi đi du học trở về, Tố Linh vào Sài Gòn tự mở trung tâm ngoại ngữ. Giai đoạn đầu khá chật vật bởi Linh phải tự mình làm mọi thứ, tự xây dựng bài giảng, tự marketting cho khóa học, tự tìm phòng học…Tạo ra sự khác biệt của bản thân so với rất trung tâm tiếng Anh đang “mọc lên như nấm” tại Sài Gòn cũng là một áp lực khiến cô giáo trẻ này đau đầu.

Thế nhưng, với phong cách giảng dạy rất trẻ trung, rất “Tây” và biết tạo động lực cho học sinh trong từng buổi học, tên tuổi của Tố Linh được nhiều học trò “truyền miệng” với nhau. Tới nay, Linh đã duy trì trung tâm của mình hơn 3 năm, lớp học nào của cô nàng cũng đông kín học sinh…

IELTS Tố Linh, Luyện thi IELTS Bình Thạnh, Tp.HCM

Học trò của Linh là học sinh cấp 3, sinh viên Đại học và thậm chí là cả những người đi làm. Dù rất bận rộn, Linh vẫn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và thậm chí là dạy tiếng Anh miễn phí cho các học trò… Fan page “Hướng dẫn học IELTS từ cơ bản đến nâng cao” của Linh hiện có tới gần 30.000 lượt like.

Từ nhỏ, Tố Linh ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt, kiếm được thật nhiều tiền, thậm chí mong muốn được định cư ở nước ngoài. Thế nhưng, giờ đây Linh cho biết niềm hạnh phúc của mình không phải là những điều xa xỉ ấy, mà chính là được đứng trên bục giảng dạy tiếng Anh cho những cô, cậu học trò nhỏ, được quậy tưng bừng với học trò sau giờ học, được học trò “nựng” như con nít hay thậm chí là bị học trò mắng như em út…

Một học trò của cô Tố Linh từng “thổ lộ tình cảm” về cô giáo xì tin này: “Cho đến thời điểm này em chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì hàng tuần xách xe chạy từ Tân Bình sang Bình Thạnh để học cô. Từ khi học cô, em bắt đầu có hứng thú học tiếng Anh trở lại, cứ đi về là lòng phơi phới muốn làm bài tập ngay, học ngay”…

Nguồn: ione.net

Lan Vũ