IELTS Book: Sách Longman essay activator

Writing có thể là kỹ năng “đáng sợ” nhất cho những bạn đã quen theo cách học tiếng Anh trong nhà trường tại Việt Nam, trú trọng phần nghe và đọc hơn phần viết. Do đó, việc nỗ lực ôn luyện kỹ năng viết luận là điều rất cần thiết, không chỉ cho kì thi IELTS mà sau này, khi bạn làm luận văn để apply vào các trường đại học ở nước ngoài, hoặc ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là một công ty quốc tế chẳng hạn. Để làm được điều đó, bạn không nên bỏ qua Longman Essay Activator. Cùng nghía qua những nội dung cơ bản của cuốn sách hay ho này nào!

Longman Essay Activator dành cho những ai?

Nếu bạn cần tìm một cuốn sách ghi rõ format của task 1 và task 2 trong phần thi Writing của IELTS có những nội dung gì thì cuốn sách này không phải đối tượng của bạn rồi. Sách được viết toàn bộ bằng tiếng Anh, cho nên bạn nào mới làm quen với ngôn ngữ này thì nên cân nhắc đó nhé! Còn nhìn chung, sách được thiết kế phù hợp với tất cả những đối tượng muốn tăng cường kỹ năng viết luận và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kì thi IELTS.

Sách Longman essay activator

 Longman Essay Activator có gì đặc biệt?

Khác với những cuốn sách ôn luyện IELTS khác thường chia ra làm 2 phần là task 1 và task 2 của IELTS Writing, Longman Essay Activator phân các dạng bài viết trong task 1 và task 2 thành các chủ đề nhỏ. Tổng cộng, sách cung cấp cho bạn hơn 28 nội dung chính trong formal essay, giúp bạn làm quen với từng chủ đề một cách độc lập và đúng chuẩn IELTS. Một điểm rất hay của cuốn sách này là trong mỗi chủ đề, tác giả phân tích kỹ cả 4 tiêu chí chấm điểm bài viết của IELTS, đó là Task achievement (mức độ trả lời những câu hỏi được đặt ra trong bài), Coherence and cohesion (tính chặt chẽ và mạch lạc), Lexical resourse (sự đa dạng của từ vựng), Grammatica range and accuracy (phạm vi ngữ pháp sử dụng và độ chính xác). Không những thế, sách còn đưa ra cách thức giúp bạn triển diễn đạt, phát triển ý tưởng. Cùng một ý tưởng ở tiếng Việt, bạn có thể triển khai thành các ý tưởng ở tiếng Anh mà vẫn đảm bảo tính chính xác và academic của bài viết, giúp bạn có thêm điểm cộng trong bài luận và tránh cách diễn đạt lặp đi lặp lại nhàm chán. Mỗi chủ đề, sách cũng đưa ra nguồn từ vựng và bài mẫu được diễn đạt chau chuốt, rất đáng để tham khảo.

Luyện viết với Longman Essay Activator như thế nào?

  • Đọc kỹ những thông tin, tips mà tác giả cung cấp cho bạn, đây luôn luôn là điều quan trọng nhất! Vì cách làm mỗi dạng đề sẽ khác nhau, nên bạn không thể áp dụng thông tin của loại đề này cho loại đề kia.
  • Tham khảo các bài mẫu, đặc biệt là từ vựng do họ sử dụng trong bài viết và cấu trúc diễn đạt, note lại và thử áp dụng thường xuyên.
  • Bổ sung kiến thức để tăng cường hiểu biết, giúp cho việc đưa ví dụ minh họa trong bài luận trở nên sinh động, thuyết phục hơn.
  • Longman Essay Activator sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp ích cho việc rèn luyện kỹ năng Writing của bạn. Hãy tìm hiểu cuốn sách này ngay nhé!

Link: DOWNLOAD

Chúc các em học tốt,

Trần Tố Linh