IELTS Books: Tự học IELTS căn bản với giá 0 đồng

Chào các bạn, Linh lại có sách hay muốn chia sẻ với các bạn đây. Nhưng trước tiên, Linh nghĩ mình cũng nên giải thích qua cho các bạn về thang điểm của IELTS theo đó:

0        : Bạn hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Anh
1 – 2   : Bạn đang học tiếng Anh căn bản (bảng chữ cái, đếm số, etc.)
3 – 4   : Bạn đã bắt đầu có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh dù còn nhiều hạn chế (ví dụ ngữ pháp, đọc/nghe hiểu, etc.)
5          : Bạn đã bắt đầu có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ở mức trung bình (bạn đã có thể nắm được phần nào nội dung tổng quát khi dùng tiếng Anh nhưng vẫn còn mắc nhiều lỗi sai ngữ pháp, phát âm, etc.)

Theo đó, cấp độ tốt nhất để các bạn có thể bắt đầu học IELTS nên là 4.5, là ở cấp độ bạn đã có thể nghe, nói, đọc, viết trên căn bản. Mình được biết nhiều bạn nghĩ rằng cấp độ 4.5 đó là cái gì đó rất cao siêu, nhưng không phải đâu nhé.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một bộ sách tự luyện lên cấp độ 3.5 lên 4.5, bộ sách rất đơn giản, kiến thức nhẹ nhàng phù hợp với những bạn mới ở những bước đầu làm quen với cách dùng tiếng Anh ở cấp độ academic và là bước chuẩn bị để các bạn bước vào các lớp Intensive.

Với một số bạn, các bạn có thể thấy cuốn sách này quá nhàm chán vì kiến thức phần lớn là sơ cấp. NHƯNG, điều quan trọng mình muốn các bạn luyện qua bộ sách này đó là kỹ năng tư duy, đọc hiểu hoàn toàn bằng tiếng Anh, không cần phải dịch sang tiếng Việt trong đầu. Đây là kỹ năng mà ngay cả các bạn 5.0 cũng không dễ mà có được nhưng lại là yêu cầu nhất thiết phải có nếu bạn muốn đạt band 6+.  Nên việc lựa chọn một tài liệu đơn giản sẽ giúp bạn dễ học hơn. 

Kiến thức IELTS bao la bấy nhiêu thì tài liệu học IELTS tại nhà cũng phong phú không kém đâu mấy bạn nha! Đã cất công tìm hiểu về các sách ôn luyện IELTS, vậy tại sao các bạn không truy cập ngay vào Sách học IELTS của IELTS Tố Linh để sưu tập thêm cho chính bản thân các bộ sách luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao rất hay và hiệu quả được chính Linh chọn lọc. Đây là các bộ sách cho các bạn mới làm quen với IELTS đó, hãy học thật chăm chỉ trước khi tiến đến bước luyện đề IELTS các bạn nha.

Học IELTS không chỉ có sách là đủ các bạn nha, các bạn phải biết được cách học tại nhà như thế nào mới thực sự đem lại hiệu quả nữa. Vậy nên, Linh mời các bạn hãy cùng Linh tham khảo qua bài chia sẻ Phương pháp học IELTS hiệu quả tại nhà – đây là bài viết đúc kết kinh nghiệm học tại nhà từ chính học viên tại IELTS Tố Linh. Các bạn nên kết hợp giữa các tài liệu hay và các bí quyết tự học để mang lại một kết quả thật tốt nhé!

Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin của sách hoặc sở hữu nó, thì vui lòng inbox Fanpage IELTS Tố Linh nhé bạn.

Chúc các bạn học tốt,

Trần Tố Linh