Nguồn chữa Writing miễn phí

Khi tự học IELTS, với các bài như Reading hay Listening thì các bạn có thể làm bài và xem đáp án rồi tự chữa bài cho mình. Nhưng đối với bài thi Writing thì thật khó tự chữa cho mình và việc tìm nguồn chữa miễn phí và uy tín cũng là vấn đề nan giản với các bạn sĩ tử phải không nào? Chính vì lí do đó, hôm nay cô Linh đã tuyển chọn và biên soạn cho các bạn các nguồn chữa IELTS miễn phí và đáng tin cậy, các bạn chỉ viêc làm bài, việc còn lại sẽ có người chữa bài cho các bạn nhé. Nào hãy cùng nhau điểm qua các nguồn chữa IELTS Writing các bạn nhé.

Nguồn chữa Writing miễn phí

English forums

Cũng như cách làm hoạt động của các forum khác, khi bạn đăng bài viết lên English forums, trong vòng khoảng 24h, bạn sẽ nhận được nhận xét và góp ý từ các giáo viên, đồng thời bạn cũng có thể hỏi lại những điều còn thắc mắc. Điểm cộng là bạn hoàn toàn được sửa và nhận xét miễn phí. Tuy nhiên điểm trừ là các giám khảo ở đây chỉ chấm theo các quy tắc của người bản xứ.

English language and usage Stack Exchange

English Language & Usage Stack Exchange là diễn đàn dành cho các nhà ngôn ngữ hoặc đơn giản chỉ là những người có niềm đam mê với tiếng anh cùng nhau chia sẻ và học hỏi. Với English Language & Usage Stack Exchange các bạn có thể tự do hỏi bất cứ điều gì các bạn không biết hoặc trả lời những gì các bạn biết. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể cùng vote cho câu hỏi hay nhất nữa đấy.

LANG-8 Blog

Lang-8 là mạng xã hội miễn phí hỗ trợ giải đáp các vấn đề về ngôn ngữ. Bạn chỉ cần viết một văn bản ngắn bằng ngôn ngữ thành thạo nhất của mình. Những người khác sẽ chữa và nhận xét cho bạn. Ngược lại, bạn sẽ chữa bài cho người khác bằng ngôn ngữ mà mình thành thạo. Với Lang-8, bạn không chỉ được chữa bài mà còn kết bạn với những người có chung sở thích ngôn ngữ hoặc với chính người “thầy” của mình. Thật đơn giản phải không nào?

Essay forum

Trang web này là lựa chọn số 1 đối với nhiều người học IELTS. Điểm trừ là giao diện không thân thiện lắm. Nhưng ưu điểm lớn nhất là đội ngũ giám khảo của Essay forum đều là những người dày dặn kinh nghiệm. Essay forum được đánh giá là mang tính học thuật cao nên những bài viết của bạn cũng cần đạt được một trình độ “nhất định” trước khi post lên website để nhận được những góp ý nhằm nâng band điểm cao hơn nữa.

Wrinity.com

Wrinity được thành lập vào tháng 8/2015 bởi một nhóm các bạn trẻ sáng tạo, tự tin và đầy nhiệt huyết, khát khao tạo ra một sản phẩm miễn phí đáp ứng một nhu cầu cấp bách nào đó của mọi người. Wrinity là mạng xã hội chuyên về IELTS writing dành cho học sinh, giáo viên, người viết hoặc bất cứ ai hứng thú với lĩnh vực IELTS writing và mong muốn được nâng cao kỹ năng viết, chia sẽ bài viết, thu nạp thêm kiến thức và kết bạn với những người có cùng sở thích.

Chuawritingmienphi.com

Đây là website khá phổ biến trong cộng đồng học IELTS Việt Nam. Một điểm hay của website này làthành viên mới đăng kí sẽ phải góp ý bài của các thành viên khác trước khi có thể post bài đầu tiên của mình lên forums. Bắt đầu nhận xét ở mục “Bài chưa có góp ý” để bắt đầu kiếm point. Càng tích lũy nhiều point thì bạn càng có thể post nhiều bài hơn.

Với 6 websites trên các bạn có thể tha hồ trao đổi và luyện tập IELTS để nâng cao kỹ năng IELTS của mình rồi nhé. Cô hy vọng đây sẽ là những nguồn hữu ích để các bạn có thể học tập hiệu quả nhé.
Cô chúc các bạn học thật tốt và đạt được band điểm  mình mong muốn nhé.