Tài liệu Đỉnh Academic Writing

Như các bạn được biết, Writing luôn là vấn đề e ngại lớn nhất của đông đảo các sĩ tử IELTS vì phần Writing đòi hỏi các thí sinh rất nhiều yêu cầu cho một bài viết IELTS. Vì thế, chúng ta cần luyện tập thường xuyên, có các tài liệu và chiến lược, chiến thuật đúng đắn để ôn luyện và học tập hiệu quả. Nói đến nguồn tài liệu thì hiện nay có vô số các đầu sách và nguồn tài liệu phong phú, vậy thì nên bắt đầu từ đâu thì được? Hôm nay Cô muốn chia sẻ bộ tài liệu cực hay này để giúp các bạn ôn luyên và nâng cao kỹ năng của mình trước khi bước vào kì thi. Tài liệu có rất nhiều Tips hay giúp các bạn nâng trình Writing độ một cách hiệu quả nhất nhé. Chỉ cần ôn luyện những tips cơ bản này thì các bạn có thể nắm chắc trong tay 6.0+ rồi đấy. Luyện tập thường xuyên với nguồn tài liệu phong phú sẽ giúp các bạn tiến bộ nhiều hơn và nhanh hơn đấy.

Academic Writing Practice for IELTS - Sách học IELTS
Academic Writing Practice for IELTS – Sam Mc Carter

Academic Writing Practice for IELTS
Sam Mc.Carter

Tác giả sách

Sam McCarter là giảng viên tiếng Anh học thuật tại Southwark College và cũng là người sáng tạo và tổ chức các dự án tự truy cập Ngôn ngữ Nuffield cho bác sĩ ở nước ngoài và là một nhà tư vấn tự do trong tiếng Anh y tế, chuyên về y học nhiệt đới. Academic Writing Practice for IELTS của Sam Mc Carter là tài liệu nổi tiếng nói về Writing Ielts.

Đối tượng cuốn Academic Writing Practice for IELTS hướng tới?

Cuốn sách hướng tới các bạn có target 6.0+ cho phần Writing trong kì thi IELTS. Chính vì thế, cuốn sách chỉ tập trung vào kỹ năng viết nên chỉ những bạn muốn đầu tư thêm thời gian và công sức cải thiện kỹ năng viết thì dùng nó.

Nội dung cuốn Academic Writing Practice for IELTS

Bộ sách Academic Writing Practice for IELTS bao gồm 3 quyển:

Writing Practice Task 1:
Hướng dẫn cho các bạn từ những gì cơ bản nhất cần có trong bài Writing Task 1. Giới thiệu các dạng biểu đổ có trong Task 1 như: Line graph, Bar charts, Pie charts, Process,.v.v…cùng cách phân tích dàn ý của từng dạng bài. Bên cạnh đó sách cung cấp các từ vựng cần thiết cũng như nâng cao để các bạn có thể sử dụng trong bài kết hợp với các ý phân tích ứng với từng dạng bài để hoàn thành một bài Task 1 tốt nhất.

Writing Practice Task 2:
Đây là phần chiếm nhiều điểm nhất trong Ielts Writing, vì thế sách hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể về cách làm thế nào để xây dựng một đoạn văn academic rõ ràng mạch lạc, đầy đủ ý tứ với từ vựng phong phú với các chủ đề khác nhau.

Writing Practice Test:
Phần này tác giả cung cấp các bài tập từ dễ đến khó và các cách sắp xếp trật tự trong câu để rèn luyện kỹ năng viết câu phức để đa dạng hóa bài văn của bạn.

Nội dung cuốn sách rất rõ ràng dễ hiểu và cô tin chắc rằng các bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ nếu học theo hướng dẫn của sách và thực hành đầy đủ nhé.
Cô chúc các bạn học thật tốt và đạt được band điểm mình mong muốn.

Các bạn có thể download sách tại đây