Top 7 website học phát âm cực hay

Học nhiều biết nhiều, học ít biết ít, không học không biết. Như đã biết,phát âm tốt là một bước lợi thế để ghi điểm cao ở phần thi IELTS Speaking .Do đó, để hỗ trợ các bạn tự tin hơn trong phần thi IELTS Speaking cũng như giao tiếp tiếng anh trong hội nhập như nay, cô cung cấp một số trang web sau. Cô hi vọng các em sẽ luyện tập, luyện tập thật nhiều, nhiều hơn em tưởng tượng để có thể phát âm hay và chuẩn.

Các website luyện phát âm cực đỉnh

spotlightenglish.com

Đây là trang dạy phát âm, luyện nghe cực hay với sự kết hợp Anh Anh- Anh Mỹ giúp cho học viên có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất.Qua các chương trình quen thuộc hàng ngày xung quanh ta, website có  phát âm của người nói giúp bạn học phát âm và nâng cao vốn từ vựng hiệu quả để đối mặt với kì thi IELTS sắp tới. Đủ Audio, đủ Trancript, đủ topic chỉ sợ “không đủ” người học thôi nha

www.bbc.co.uk/learningenglish

Đây được xem là một trong những trang web dạy phát âm hiệu quả, xứng đáng nằm ở vị trí thứ 3 ở những trang web học tiếng anh online miễn phí và tốt nhất cho người học. Với rất nhiều chuyên mục đa dạng lớn , nhỏ để người dùng tiếp cận với tiếng anh một cách chân thật nhất qua những bài báo tiếng anh , talk tiếng anh… Trang web xây dựng rất nhiều nội dung xoáy sâu vào kỹ năng giao tiếp tiếng anh hơn là ngữ pháp. Giao diện phải nói chuẩn “HD” các bạn nhé và đặc biệt là có liên kết với youtube để  tuỳ theo sở thích của mọi người nhé.

rachelsenglish.com

Đây là một trong những trang rất nổi tiếng của cư dân IELTS chúng ta nhé.  Trang web chia nhiều video và các chủ đề nói khác nhau để các bạn có thể luyện nghe một cách hiệu quả và đa dạng. Đặc biệt với những ai thích thú học giọng Mỹ để nâng cao pronunciation của chúng ta nhé các bạn

www.antimoon.com/how/pronunc-soundsipa.htm

Như các bạn đều biết, pronunciation gắn liền với các phiên âm quốc tế của các từ vựng – cái mà chúng ta hay gọi  “không quen không làm bạn” . Bởi vậy, Khi bạn đọc đúng các âm, bạn có thể nhìn vào phiên âm trong từ điền và đọc đúng bất kỳ từ vựng nào. Do đó, đây là  trang web hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm quốc tế một cách chuẩn nhất. Các bảng từ vựng, các từ cho đến các chủ đề được  của trang web đem đến sự đa dạng, phong phú cả 2 accents Anh và Mỹ.

www.real-english.com/reo/index.asp

Lại một trang web khá thú vị. Trang phân chia rõ ràng các cấp độ : beginner, pre-intermediate, intermediate, upper- intermediate, advanced, phù hợp với mọi trình độ cũnng như tất cả moi người.Thêm nữa, Trang này có nhiều video phỏng vấn người thật cả ở Anh và Mỹ nên các em sẽ nghe cả 2 accents.Có những tình huống rất chi hài hước tạo nên nét thú vị không chỉ học, học và học. Các bạn xem video không có sub rồi check lại xem khả năng mình đến đâu và kiên trì như thế…. OK….rồi!

bit.ly/2KksKzq

Một  từ điển online đáng tin cậy dành cho các bạn rất hay gặp rắc rối với phần phát âm vì nhiều khi phát hiện ra từ điển của mình có sai sót. Trang có nhiều câu ví dụ rõ ràng + dịch nghĩa, đồng thời hỗ trợ phát âm rất tốt. Anh-Việt, Anh-Anh, Việt-Anh, tra câu, hội thoại, Đọc tách ghép âm giọng MỸ, đều la những tiện ích mà ai cũng muốn tận dụng tối đa trong việc tìm nghĩa cũng như phát âm “chuẩn “nhất để đạt level speaking IELTS “chuẩn”

www.englishclub.com/pronunciation

Một English club trên diện rộng. Đến với trang web này các thắc mắc về pronunciation trước kia đều sẽ được biết đến.Trang không chỉ dừng lại ở pronunciation mà tất tần tật về cả các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết và được nối dẫn link với các kênh hay chẳng hạn như nghe các kênh radio tiếng anh có music.

Các em có thấy các website trên đây đã giúp ích được phần nào cho kỹ năng phát âm của các em chưa? Tất nhiên trong IELTS, phát âm thôi là chưa đủ đúng không nào? Nếu các em đã lưu lại các trang web trong bài viết hôm nay, cô xin chia sẻ thêm cho các em các trang web về từ vựng, tổng hợp các bài đọc sát thi thật nhất và quan trọng nhất đó là các website tự học IELTS tại nhà miễn phí đó, các em truy cập các đường dẫn dưới đây để tham khảo nha:

  • 10 website có bài đọc sát với thi thật: bit.ly/2mlvuCh
  • Website học từ vựng tiếng anh: bit.ly/2KXTOZP
  • Trang web tự học IELTS free: bit.ly/2NSE6wO
  • 10 trang web hỗ trợ luyện thi IELTS: bit.ly/2L0uWjT
  • 6 trang web luyện thi IELTS hiệu quả: bit.ly/2mkUjyh

Chúc các em học tập tốt !