6 trang Web Luyện Ielts Reading

Đọc 3 bài đọc Ielts với 2,500 từ chỉ trong 1 tiếng và nắm bắt được ý chính của chúng là một công việc không hề đơn giản. Do đó để hỗ trợ các em trong việc chinh phục Ielts Reading, hôm nay cô gửi tới các em 6 trang web luyện Reading với những chủ đề hay ra nhất. Những từ vựng và kiến thức các em có được trong  Ielts Reading sẽ bổ trợ hoàn hảo cho cả 3 kĩ năng còn lại đấy. Cô hi vọng các em luôn cố gắng với 200% “công lực” để lấy được điểm tối đa nhé!
Bài giảng hôm nay là một trong số rất nhiều tài liệu về IELTS bổ ích đang chờ các em. Nếu các em muốn tìm kiếm thêm những bài chia sẻ hiệu quả khác, đừng quên truy cập chuyên mục học IELTS tại page nhé!

Những nguồn luyện IELTS Reading online hiệu quả

Science Daily – Khoa học quanh ta

Đây là trang Web có hình thức là một tạp chí khoa học. Trang web có chủ đề đa dạng, lập luận sắc bén, vừa bổ trợ Reading diện rộng vừa nâng trình Writing nhờ những idea sáng giá của các ngòi bút chuyên gia, chắc chắn sẽ hỗ trợ các em rất nhiều trong việc cải thiện kĩ năng đọc Ielts.

The Guardian

The Guardian là một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Vương quốc Anh. Trang web guardian.co.uk là một trong những website tin tiếng Anh có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Những bài viết của trang này chắc chắn là những chủ điểm đáng để bàn luận trong những câu hỏi của bài thi IELTS. Còn ngại gì mà không bắt đầu đọc The Guardian ngay từ hôm nay.

National Geographic – Thế giới kì thú

National Geographic Channel (NGC) là kênh truyền hình khoa học khám phá, bổ sung kiến thức và hiểu biết của khán giả về thế giới thực tế quanh ta. Giao diện tuyệt đẹp, nội dung phong phú nhiều câu phức hay, nhiều idioms thông dụng về khoa học, trang web chắc chắn là nguồn tư liệu quý giá không chỉ dành cho Reading mà còn để em note lại dành xài trong cả Speaking và Writing nữa đó!

ESPN – Thương hiệu thể thao tuyệt đỉnh

ESPN tên viết tắt trước đây của Entertainment and Sports Programming Network. Với hơn 5.000 giờ phát sóng trực tiếp mỗi năm, ESPN chuyển tải hơn 65 sự kiện thể thao vòng quanh thế giới. Nếu em là một fan bự của thể thao thì không thể bỏ qua trang Web này được! Cùng luyện các từ vựng và collocation “cực chất” về thể thao trong Ielts reading thông qua các bài báo của ESPN nào

Howstuffworks – Làm bất cứ thứ gì!

Trang web cung cấp các từ vựng rất Academic mà thường xuyên bắt gặp trong các part Reading và đặc biệt, nhờ sự đa dạng về chủ đề mà em tha hồ chọn lựa không giới hạn các từ vựng Academic để sử dụng cho các chủ đề khác nhau!

The Wall Street Journal – Nhật báo số 1 nước Mỹ

Tên của nó bắt nguồn từ phố Wall, con đường ở Thành phố New York là trái tim của trung tâm tài chính này, The Wall Street Journal (WSJ) là một nhật báo chuyên viết về kinh doanh và tài chính có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Chủ đề của WSJ được quan tâm bởi hàng triệu người trên thế giới và cũng được sử dụng để làm chủ đề cho các bài đọc Ielts

Đây quả là các trang web các em không nên bỏ qua rồi đúng không nào, thế nhưng các em có bao giờ nghe qua các website có bài đọc sát với đề thi thật chưa? Được luyện Reading với những bộ đề như thế thì quả là tuyệt quá rồi phải không. Cô đã tổng hợp các trang web đó tại IELTS Tố Linh cho các em rồi đấy, ngoài ra các em có thể vào chuyên mục IELTS Reading để tự mình tìm kiếm những thông tin bổ ích khác nhé!