IELTS là gì? Các điều cần biết về kỳ thi IELTS

Nếu bạn đang thắc mắc IELTS là gì? Học IELTS là học gì? thì bài post này dành cho bạn. Bài post này đầy đủ các thông tin cơ bản nhất về IELTS sẽ giải đáp cho những câu hỏi thường gặp khi bạn bắt đầu luyện thi IELTS.

Ngoài bài post các điều cần biết về kì thi IELTS ngày hôm nay, Tố Linh xin gửi đến các bạn một bài chia sẻ cách học IELTS tại nhà – đây là bài viết nói về cách học thi IELTS tại nhà như thế nào và bí quyết thi các bạn phải nắm từ chính học viên đã trải qua kì thi IELTS của Linh. Linh hy vọng cả hai bài chia sẻ sẽ giúp các bạn có được hành trang thật vững vàng trước khi bắt đầu chinh phục IELTS nhé.

IELTS là gì?

Trước tiên Tố Linh xin giải đáp câu hỏi IELTS là gì cho các bạn. IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi trên toàn thế giới. Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở. Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp bằng IELTS, chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức bao gồm các trường học,cao đẳng, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Cho đến thời điểm này, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Theo thống kế thì mỗi năm có khoảng hơn 3 triệu người đăng ký luyện thi  lấy  bằng IELTS, chứng chỉ IELTS trên thế giới ( số liệu năm 2017). Điều này làm cho IELTS và TOEFLT trở thành 2 chứng chỉ kiểm tra tiếng anh lớn nhất thế giới.

IELTS chia làm 2 loại :

 • Tiếng Anh học thuật ( Academic IELTS ): dùng cho những bạn cần đi du học.
 • Tiếng Anh tổng quát (General Training): dành cho những bạn định cư, làm việc nước ngoài.

Kỳ thi lấy  bằng IELTS, chứng chỉ IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần?

 • Hiện nay tại Việt Nam Kỳ thi IELTS thường được tổ chức mỗi tháng 3, 4 lần. Ngày thi chính xác bạn có thể kiểm tra trên các trung tâm tổ chức thi. 

Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?

 • Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả khoảng 2 tuần sau khi thi đối với thi trên giấy, và 5-7 ngày  đối với thi trên máy tính.

Sự khác biệt giữa IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General)

 • IELTS Học thuật (Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các bạn sinh viên muốn học đại học hay sau đại học tại những trường giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • IELTS Tổng quát (General) thích hợp cho những ai chuẩn có mục đích nhập cư, hoàn tất chương trình trung học, các khóa đào tạo tại những nước chấp nhận IELTS.

Thi lấy bằng IELTS, chứng chỉ IELTS để làm gì?

 • Là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất.
 • Được chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên toàn thế giới
 • Có IELTS bạn có thể đi du hoc hay làm việc nước ngoài.
 • Có thể tự tin giao tiếp trong giao tiếp, công việc

Kỳ thi gồm có những phần nào và diễn ra trong bao lâu?

 • IELTS gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói trong môi trường anh ngữ học thuật hoặc chuyên nghiệp. Thời gian làm bài của từng phần như sau:

Bài thi Nghe: 30 phút ( 4 sections)
Bài thi Nói: 11-14 phút ( 3 parts)
Bài thi Đọc: 60 phút (3 passages)
Bài thi Viết: 60 phút ( 2 tasks)

Học IELTS khoảng bao lâu?

Học IELTS khoảng bao lâu còn phải dựa vào 4 kỹ năng của bạn hiện tại. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể tham gia khóa học IELTS căn bản thời gian tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm. Ngoài ra nếu bạn đã có những trình độ nhất định thì có thể tham gia khóa luyện thi IELTS trong thời gian 3 tới 6 tháng.

Các quốc gia công nhận bằng IELTS

Theo thống kê 10.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận chứng chỉ IELTS .Trong đó bao gồm 2.000 trường đại học tại Mỹ, Canada, Ireland , Anh, Australia, New Zealand và Nam Phi và các tổ chức khác.
Do đó trước khi bạn có y định du học tại trường đại học nào thì nên tìm hiểu kỹ xem trường đó có chấp nhận IELTS không.Giống như TOEIC Và TOEFTL thì IELTS không có đậu và rớt. Khi bạn thi xong sẽ có phiếu điểm bạn làm được. Vì vậy nên xem chuẩn đầu vào yêu cầu của từng trường.

Lợi ích khi ở sở hữu chứng chỉ IELTS

 • Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm IELTS đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.
 • Là 1 điều kiện cần ( chứng chỉ Ielts 6.5) để xét tuyển vào một số ngành của các trường đại học top ở Việt Nam (ĐHKTQD, đại học Ngoại Thương ,…).
 • Để đạt được mục tiêu đi du học, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên.
 • IELTS là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Địa điểm thi IELTS tại Việt Nam?

Có rất nhiều địa điểm tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới .IELTS được tổ chức thi tại trên 1.200 địa điểm tại 140 quốc gia. Ở Việt Nam bạn có thể đăng ký tham gia thi IELTS trực tiếp tại các cơ sở ở  TPHCM, Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nha Trang, Huế, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cần Thơ,  Biên Hòa và Vũng Tàu của Hội đồng Anh hoặc IDP. Hoặc các cơ sở liên kết với 2 tổ chức ở khắp cả 3 miền.

Lệ Phí Thi IELTS tại Việt Nam?

Hiện tại lệ phí thi IELTS tại Hội Đồng Anh, IDP là 4.750.000 VNĐ.
Những quy định khi tham gia kỳ thi IELTS
Vì số lượng thí sinh đăng ký thi rất đông nên bạn nên đăng ký sớm trước hai tháng để thi vào ngày mong muốn.
Thí sinh được thi không giới hạn số lần. Nhưng vì lệ thi phi rất đắt, do đó bạn nên chuẩn bị kiến thức thật chắc chắn.
Ngoài ra để tìm hiểu thêm bạn có thể vào website của Hội Đồng Anh hoặc IDP để tìm hiểu một số quy định về hủy ngày thi, hoàn tiền, một số trợ giúp, quy định nhận kết quả….

Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu?

Giống như chứng chỉ TOEIC, TOEFLT, chứng chỉ IELTS có giá trị trong 2 năm. Khi hết hạn bạn có thể thi lại.

Bạn nhận kết quả kì thi IELTS ở đâu?

Có 2 hình thức nhận kết quả bạn có thể nhận trực tiếp tại trung tâm đăng ký dự thi hoặc nhận bảng điểm khi thông báo địa chỉ nhận bảng điểm trong đơn đăng ký thi trực tuyến

Qua những trình bày chi tiết của chúng tôi về Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS và những điều bạn cần biết. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ những điều liên quan đến chứng chỉ IELTS rồi. Hãy thường xuyên truy cập vào EFC để tìm hiểu về kiến thức về IELTS nhé

Các bạn đã nắm rõ những điều cơ bản về tấm bằng IELTS chưa nào? Tiếp tục sau đây Linh xin chia sẻ cho các bạn thang điểm IELTS mới nhất 2018 bao gồm cách tính điểm cả 4 kỹ năng trong IELTS thi như thế nào, các bạn truy cập đường vào bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được cho bạn câu hỏi: IELTS là gì? Ngoài ra, IELTS Tố Linh được xây dựng với đầy đủ các thông tin để các bạn tự luyện thi IELTS tại nhà, hoặc có thể tới trung tâm chúng tôi để luyện thi. Các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu luyện thi trong website nhé.