IELTS Writing – Task 1: Kinh nghiệm học IELTS Writing

Dù bạn học một điều gì cũng vậy, chúng ta luôn đi từ con số 0 để đến được mục tiêu của chính mình. Ngay từ những bước các bạn chập chững bước vào hành trình chinh phục IELTS nói chung và IELTS Writing nói riêng, các bạn khó mà tránh được những sai sót, những lần tưởng như rất nản chí. Thế nên, các bạn ơi, ngoài việc tự học ra, chúng ta không nên bỏ qua việc tham khảo các bài mẫu của các Band điểm khác nhau để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bài viết band 5, band 6 giúp các bạn tránh những lỗi sai, hình thành việc viết đoạn căn bản thì band 7 trở lên sẽ cung cấp ý và từ vựng chuyên sâu hơn để các bạn ngày một hoàn thiện kỹ năng Writing của chính mình.
Hãy xem bài viết mẫu dưới đây và “take note mistakes” mà các bạn đang mắc phải nhé!
Chúc các bạn học tốt!

Kinh nghiệm làm bài IELTS Writing task 1

 

I – Bài gốc:

This line graph provides an overview of marriage and divorce rates per thousands in the UK from 1961 to 1999. However, both divorces and remarriages had similar trends, compared with first marriage which, had an opposite figure. It gradually ballooned and deflated towards the end of 1999.

In 1961, 349 thousand first marriages were registered and swelled to the climax in 1969 to 370 thousand. Conversely, there was a steady fall until the later part of 1979. At this point, its crawled and plateau till 1989, to 250 thousand. Moreover, marriages continued to slide to the close of 1999 to 200 thousand.

On the other hand, divorces and remarriages were significantly bottom at 40 and 50 thousand respectively. Following this, both trends peaked at the end of 1971 and formed a target of 110 thousand people. Nevertheless, they both gradually experienced volatility till 1999 to 120 and 80 thousand 150,000 and 120,000 respectively in 1999.

Conclusively, despite the fall in first marriages, more divorces and remarriages were registered towards the end of 1999.

Nhận xét: Thoạt nhìn qua, chúng ta sẽ thấy đây là một bài viết khá tốt. Cấu trúc đủ 3 phần, vocabulary phong phú, ngữ pháp trông có vẻ tốt. NHƯNG, hãy chờ xem các bạn có thay đổi quan điểm sau khi đọc xong bài sửa không nhé.

II – Bài sửa mẫu mở bài

This line graph provides an overview of marriage and divorce rates per thousands in the UK from 1961 to 1999. However, both divorces and remarriages had similar trends, compared with first marriage which, had an opposite figure. It gradually ballooned and deflated towards the end of 1999.

Correction: 

  • per thousands : per thousand
  • divorces and remarriages: divorce and remarriage rates
  • Had similar trends: What is similar trends?
  • which, had an opposite figure : which had an opposite trend.
  • First marriage: THE first marriage
  • It: What is “it”?

III – Kết luận 
Đây là 3 lỗi sai “chí tử” trong bài viết mà các bạn phải tránh bằng bất cứ giá nào:

  • Sai số liệu – Đề cập sai số liệu chẳng khác nào viết trật đề cả. Tips: Khi gặp dạng graph, các bạn nên có một cây thước để canh số liệu cho chính xác. Nếu số liệu không rõ ràng hãy dùng “approximately”.
  • Viết sai số liệu – Dễ dàng thấy được trong bài 250, 000 được viết thành 250 thousand, đừng xem thường những kiến thức quá thông dụng vì chúng ta hoàn toàn có thể “chết” vì lỗi chủ quan đấy các bạn ạ
  • Vocab phong phú nhưng dùng sai – Vocab phải dùng đúng thì mới được tính điểm các bạn nhé.

 

Sau khi học được bài giảng ngày hôm nay, các bạn đã rút ra được các lỗi sai cần tránh trong IELTS Writing task 1 chưa? Đừng để bài làm của mình bị mất điểm oan uổng nữa các bạn nha. Nếu đã hoàn thành bài học này, Linh mời các bạn cùng Linh đến với mục các bài mẫu Writing band 9 task 1 để chúng ta cùng học tập và khám phá những điều hay khác nữa nhé. Các bạn hãy truy cập đường dẫn dưới đây nha

Trần Tố Linh