Nguồn luyện nghe IELTS và đọc IELTS cơ bản

Chào các bạn, hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn vài nguồn tự luyện nghe IELTS cơ bản và luyện đọc IELTS cơ bản nhé. Đây đều là những nguồn chất lượng cả đấy.

Các website luyện IELTS cực đỉnh

A – Luyện nghe IELTS cơ bản

I – IELTS Tố Linh

IELTS Tố Linh là một website có đầy đủ các bài giảng ôn luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết  từ cấp độ dễ tới khó bao gồm bộ đề thi, phương pháp làm bài, thang điểm trong IELTS với nội dung sát đề thi thật nhất và được biên soạn hoàn toàn miễn phí. Hãy tham khảo các tài liệu của IELTS Tố Linh theo link sau: https://ieltstolinh.vn/ielts-listening

II – VOA News (Anh Mỹ). Cấp độ: Cơ bản đến trung cấp

VOA là trang web quá quen thuộc với các bạn luyện thi tiếng anh từ trình độ cơ bản tới nâng cao. Các bạn có thể học nghe, học nói dựa trên những bản tin có sẵn script của VOA nhé.

III – CNN.com (Anh Mỹ). Cấp độ: Trung cấp đến nâng cao

CNN là một trong những trang tin tức hàng đầu của Mỹ. Các bài nghe của trang được lấy từ chính các video news của CNN với tốc độ độc tự nhiên (tương đối nhanh). Cá nhân mình nhận thấy các bài nghe trang này khá sát với IELTS Listening task 2. Các bạn luyện thử nhé.

IV- BBC.ca (Anh Canada). Cấp độ: Trung cấp đến nâng cao

Giống với CNN, các bài nghe của trang được lấy từ nguồn video news của CBC, một trong những trang tin tức hàng đầu của Canada.

  • Weekly newscasts: Trung cấp
  • Monthly stories: Nâng cao

V – Australianetwork.com (Anh Úc). Cấp độ: Từ cơ bản đến nâng cao

Trang có 6 chủ đề học khác nhau với cấp độ được ghi rõ bên dưới. Đặc biệt có passport to IELTS – IELTS Speaking test sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần có để giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi IELTS.

sách IELTS reading

B – Luyện đọc IELTS cơ bản

I – IELTS Tố Linh

IELTS là nguồn cung cấp đầy đủ các kiến thức Reading cho các em từ cơ bản đến nâng cao, được chọn lọc và sát với đề thi thật nhằm giúp các em chuẩn bị được tâm lý vững vàng và nắm bắt được thời gian khi tham gia vào bài thi IELTS Reading. Để truy cập vào nguồn tài liệu, bạn hãy click vào link sau: https://ieltstolinh.vn/ielts-reading

II – Cambridge IELTS: Từ trung cấp đến nâng cao

Với những bạn đã khá reading, nguồn luyện reading hiệu quả nhất dành cho các em đó chính là từ các bài đọc trong bộ Cambridge. Những bài đọc này được trích trực tiếp từ các đề thi thật nên thể hiện được một cách chính xác độ khó của một bài thi IELTS Reading.

Để có được đầy đủ tài liệu cả 4 phần, các bạn truy cập vào các mục sau nhé! Dưới đây là tổng hợp các bài giảng online cực hay, chi tiết và đầy đủ những thông tin các bạn cần đó, chắc chắn không được bỏ sót đâu nha!

 

Chúc các bạn học tốt, 

Trần Tố Linh