Top 5 cuốn sách nền tảng để bạn vững vàng chinh phục IELTS

Ngoài việc đi học tại các lớp IELTS, Linh biết các bạn luôn mong muốn có thêm các tài liệu để luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả. VỚi IELTS, các bạn không nên bỏ qua top 5 cuốn sách sẽ được Linh chia sẻ dưới đây. 5 cuốn sách này đều là những “bạn đồng hành” không thể thiếu đối với những ai đang  miệt mài ôn luyện IELTS đó nhé!

Academic Vocabulary in Use

Academic Vocabulary in use

Nền tảng đầu tiên của việc học bất kì ngôn ngữ nào đó là từ vựng và việc học Ielts cũng không phải là ngoại lệ. Để có thể chinh phục Ielts bạn cần có một nền tảng từ vựng ban đầu thật phong phú và đa dạng. Một trong những cuốn sách giúp luyện Vocab tại nhà tốt nhất mà ad muốn giới thiệu đến các bạn đó là cuốn: “Academic Vocabulary in Use

Cuốn sách tập hợp các từ vựng theo phương pháp khá dễ tiếp cận giúp học sinh dễ học hơn. Ngoài ra, các từ vựng được trình bày trong bối cảnh là một câu hoặc một đoạn văn ngắn giúp các em có thể dễ dàng rèn luyện các collocation luôn.

Link: DOWNLOAD

IELTS Testbuilder 1 & 2 (Macmillan)

Trọn bộ Test Builder

Cuốn sách này dành cho các bạn đã có nền tảng vững chắc rồi và bắt đầu vào giai đoạn “luyện 9 quả”. Với các bài test được xây dựng gồm các bài thi IELTS Academic và CD đồng thời các đáp án đều được giải thích chi tiết giúp các bạn có thể hiểu được một cách dễ dàng hơn.

Link: DOWNLOAD

Improve Your IELTS Reading/Writing/Listening & Speaking Skills (Macmillan)

Trọn bộ Improve your skills

Một cuốn “chân kinh” khác để luyện thi IELTS theo từng kĩ năng và đi sâu vào từng kĩ năng đó chính là bộ sách đến từ Macmillan. Bộ sách đi sâu vào từng module cụ thể giúp thí sinh có thể dễ dàng học được IELTS cũng như từ vựng và ngữ pháp tốt hơn. Ngoài ra, các bài tập của cuốn sách cũng khá đầy đủ và hay ứng với từng band điểm mà cuốn sách đưa ra giúp các em học tập tốt hơn.

Link: 

Grammar for IELTS (Cambridge)

Cambridge Grammar for IELTS

Cho dù các bạn đã luyện Ielts hay chưa luyện chắc hẳn các bạn đã nghe danh tiếng của bộ sách trứ danh này rồi nhỉ  . Cuốn sách này do chính Cambridge phát hành cho nên sẽ theo sát được các yêu cầu, nội dung của các đề thi thực tế.

Link: DOWNLOAD

Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)

Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)

Ngay từ cái tên đều tiên có thể thấy nó hoàn toàn tập trung cho kì thi IELTS. Tuy nhiên, nó lại là cuốn sách học giúp tự học tốt nhất hiện này trên thi trường. Với việc sắp xếp các bài kiểm tra theo mức độ dễ khó khác nhau, các bài kiểm tra luôn kèm theo hướng dẫn một cách rõ ràng nên rất có ích cho việc tự học IELTS ở nhà.
Ngoài ra, cuốn sách còn kèm đầy đủ CD nên việc tự học càng trở nên dễ dàng và hữu ích hơn. Điểm hạn chế duy nhất của cuốn sách chính là lộ trình học tập và các hướng dẫn kĩ càng hơn.

Link: DOWNLOAD

Trên đây là review cuốn sách Focus on IELTS phù hợp với các bạn muốn luyện thi IELTS tại nhà với các dạng đề phân hóa từ dễ đến khó. Sau khi các bạn đã tham khảo những quyển sách này, Linh xin mời các bạn đọc ngay cuốn sách Ready for IELTS và những quyển sách nền tảng bổ ích khác đã được Linh cập nhật ngay tại các đường dẫn phía dưới đây để ngày càng hoàn thiện cả 4 kỹ năng trong IELTS một cách thật hiệu quả và đạt được điểm số như mong muốn nha!