100 đề thi IELTS Reading 2017

Khi các em học IELTS, có lẽ các em đều biết Reading IELTS là một phần tương đối dễ giúp các em lấy điểm để nâng Band Score trong bài thi. Tuy nhiên với một số em chưa thực sự thuần thục kỹ năng Reading thì đây vẫn còn là một trở ngại lớn. Hôm nay Linh sẽ giới thiệu cho các em Trọn Bộ 100 đề thi IELTS Reading cùng các phương pháp căn bản nhất cần nắm khi học Reading. Tuy nhiên, với cách làm bài chung này thôi chưa đủ, các em nên nhớ với Reading, sử dụng academic word thông dụng và đoán nghĩa từ mới là hai điều không nên xem thường nhé. Hãy áp dụng triệt để tất cả những cách Linh đã chia sẻ để có thể dễ dàng vượt qua được IELTS Reading nha!

Link download: bit.ly/2Mtcr41

Để làm tốt tài liệu reading này, Linh sẽ giới thiệu cho các em hai Tips quan trọng nhất trong việc học Reading. Vừa làm vừa thực hành nhé

Tổng hợp đề IELTS Reading 2017

Skimming

Skimming là kỹ năng các em sẽ tập trung đọc thật nhanh để nắm bắt ý chính và những nội dung chủ yếu của đoạn văn, bài văn. Chắc chắn các em sẽ gặp một vài từ vựng chưa được học bao giờ, đừng lo nhé, hãy tiếp tục đọc tiếp, các em sẽ đoán được nghĩa từ thông qua ngữ cảnh trong câu/đoạn thôi!
Sau mỗi lần luyện tập, các em nên chú ý về tốc độ skimming của mình và rút ngắn thời gian nhanh nhất có thể nhé.

Scanning

Phương pháp đọc để tìm thông tin chi tiết trong bài chính là Scanning. Đối với những câu hỏi yêu cầu về định vị thông tin trong bài văn, đây là kỹ năng các em không nên bỏ sót nhé!
Sau khi đã Skim qua bài văn, các em sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin hơn khi Scan. Các em có thể tự học IELTS hoặc học theo nhóm, chú ý đến thời gian làm bài nhé.Thông qua việc luyện đề với bộ tài liệu Reading, các em sẽ dần dà rút ngắn thời gian làm bài. Điều này thật sự rất hữu ích khi các em tham gia kỳ thi thực, vì các em có thể tận dụng thời gian để làm những phần khó hơi trong bài thi.

Đọc sâu

Linh cho rằng dù skim hay scan, điều quan trọng nhất vẫn là phải có khả năng đọc sâu 1 bài viết. Nếu em có thời gian học thi IELTS từ 6 tháng trở lên, hãy dành thời gian đọc kỹ từng câu để tăng khả năng đọc.Vì IELTS thực ra vốn cũng chỉ là tiếng anh, skim hay scan chỉ giúp em ghi được điểm tại thời điểm thi, nhưng đọc sâu sẽ giúp em nâng trình độ reading của các em lên.

Sau khi có bộ đề thi rồi, Linh tin là đã tới lúc các bạn phải học kỹ thuật và phương pháp luyện thi IELTS Reading. Với Reading, các bạn phải ôn kỹ hai dạng sau: dạng bài True/False/Not Given không phải là một bài tập dễ dàng với nhiều bạn, đôi khi các thông tin đưa ra rất dễ khiến các bạn nhầm lẫn. Ngoài ra vẫn còn một dạng bài tuy không khó như True/False/Not Given nhưng các bạn phải biết cách để nắm được thông tin chính trong đoạn mới có thể hoàn thành, đó là Matching Heading, thế nên các bạn đừng chủ quan mà hãy ôn thật kĩ nhé. IELTS Tố Linh đã cập nhật các cách làm bài ở hai dạng nêu trên cho các bạn rồi đấy!

Chúc các bạn học tốt!
Trần Tố Linh