Bí kiếp Reading Strategies for IELTS

Những cuốn sách lúc nào cũng giúp cho việc chuẩn bị cho công cuộc “chiến đấu” với kì thi IELTS được hiệu quả hơn. Thế nhưng nhìn vào ma trận sách hiện nay, nhiều bạn không khỏi chóng mặt về số lượng sách học thi IELTS trên thị trường. Vì vậy, Linh xin giúp bạn chọn ra một cuốn sách thật sự có giá trị và giúp các bạn nâng trình Reading một cách nhanh chóng, đó là Reading Strategies for the IELTS Test dưới đây.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu không chỉ tìm kiếm các nguồn tài liệu IELTS hay mà còn mong muốn được thực hành các bài tập cùng sự hướng dẫn tận tình, Linh mời các bạn đăng ký lớp học IELTS tại trang IELTS Tố Linh nha. Linh luôn chào đón các bạn đó!

Bí kiếp luyện Reading Strategies

Những ai nên mua cuốn sách này?

Đây là một trong những cuốn sách cơ bản nhất dành cho những bạn nào mới làm quen với kỹ năng đọc trong các bài test IELTS. Các bài đọc trong Reading Strategies for the IELTS Test có tính mô phỏng khá sát so với các bài thi IELTS trên thực tế. Do đó, để có thể sử dụng sách một cách có hiệu quả, bạn cần là người có nền tảng về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tương đương với band 5.0 trở lên.

Ngoài ra sách còn phù hợp với các giáo viên, gia sư chuyên dạy thi IELTS để tham khảo các bài đọc, lấy ví dụ cho học sinh.

Nếu mới bắt đầu học tiếng Anh và còn hạn chế về vốn từ cũng như ngữ pháp, bạn nên lựa chọn những cuốn sách khác để bổ sung kiến thức nêu trên trước khi bắt đầu luyện tập với các bài trong cuốn sách này nhé!

Sách có nội dung như thế nào?

Cuốn sách này cho phép người đọc tiếp xúc với các dạng câu hỏi trong Reading một cách độc lập, tức là bạn có thể làm từng dạng đề không nhất thiết phải tuân thủ theo một thứ tự nào cả. Theo đó, phần đọc trong IELTS sẽ gồm có các dạng đề sau:

  • Unit One: Matching the Headings/Tìm tiêu đề phù hợp với nội dung đoạn văn
  • Unit Two: Cloze/Điền vào chỗ trống
  • Unit Three: Multipe Choice/Lựa chọn câu hỏi trắc nghiệm
  • Unit Four: Summarizing/Tổng hợp nội dung
  • Unit Five: YES/NO/NOT GIVEN/Xác định thông tin được nêu là có/không hoặc không được đề cập
  • Unit Six: Scanning for Answers/Đọc nhanh tìm câu trả lời
  • Unit Seven: Intergrated Exercises/Các bài tập tích hợp nhiều dạng đề
  • Unit Eight: Practice Tests/Bài ôn luyện

Bên cạnh việc đưa ra nguyên tắc chung trong việc làm bài tập Reading, với từng dạng đề từ unit 1 đến unit 6 cũng như bài tập tổng hợp như tại unit 7, tác giả cuốn sách đều đưa ra những hiểu biết, kinh nghiệm, kỹ năng riêng cần có để áp dụng trả lời câu hỏi một cách phù hợp nhất. Cụ thể, trừ unit 8 là các bài thi mẫu để ôn luyện Academic Reading (đọc hiểu học thuật), các unit trước đó đều được chia ra làm 02 phần chính, gồm phần giới thiệu về dạng bài tập, cách làm bài và ví dụ một hoặc một vài bài tập mẫu bao gồm cả đáp án bằng tiếng Việt, tạo điều kiện cho người đọc dễ hiểu hơn về phương pháp làm bài và phần bài tập được giữ nguyên bằng tiếng Anh, với mỗi dạng đề có từ 8 đến 18 bài đọc, tổng cộng hơn 80 bài tập để luyện phản xạ cho từng kỹ năng. Các bài tập nêu trên đều có đáp án ở phần cuối cùng của sách để người đọc làm xong tự đối chiếu, đánh giá. Tuy nhiên, điểm bất cập nho nhỏ của cuốn sách này đó là phần đáp án không có lí giải vì sao lại chọn phương án này, do đó có lúc người đọc phải tự suy luận.

Tóm lại, đây là cuốn sách vô cùng hữu ích vì nó không những đưa ra tư liệu để các bạn luyện tập kỹ năng, mà còn tư vấn các tips, xác định task của mỗi dạng đề và đưa ra lời khuyên về thời gian hoàn thành câu hỏi.

Làm thế nào để luyện đọc IELTS với cuốn sách này?

Để làm bài tập một cách hiệu quả, trước hết các bạn phải đọc kỹ phần hướng dẫn của tác giả, hiểu được thì mới áp dụng được, đúng không nào?

Trong lúc đọc bài, hãy để ý ngữ pháp cũng như các từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh của bài đọc và ghi chú vào vở, nó sẽ trở nên hữu dụng khi bạn làm bài Writing của IELTS đó!

Dù được sắp xếp riêng biệt, bạn vẫn nên tìm hiểu và luyện tập các dạng đề từ unit 1 đến unit 6 trước khi bắt tay vào làm các bài tại unit 7 và 8 nhé.

Cuối cùng, khi làm bài đọc, bạn nên chú ý lỗi sai của mình để tìm cách khắc phục, điều này phải được áp dụng xuyên suốt trong quá trình luyện kỹ năng của bạn, không phải chỉ đối với những đề bài được đưa ra trong cuốn sách này.

Các bạn bấm vào đây để download nha: DOWNLOAD