9 bộ sách tự học IELTS Speaking hay nhất

Chào các bạn,  hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn các sách tự học IELTS Speaking hay nhất cũng như phương pháp luyện Speaking IELTS online hiệu quả cho các bạn. Đây đều là những quyển sách có tiếng và được nhiều sĩ tử IELTS điểm cao yêu thích và tin dùng nên các bạn an tâm về chất lượng nhé.

Để việc học có hiệu quả, trước khi bắt đầu học, mình muốn các bạn dành tầm 10 phút làm 2 việc sau

  1. Xác định khả năng của bản thân
  2. Đọc qua cách chấm điểm trong IELTS Speaking
  • Band điểm mà các bạn cần
  • Để đạt được band điểm bạn cần, bạn phải làm gì?

Các bạn click vào link phía dưới để đọc cụ thể các tiêu chí chấm điểm nhé
Cách chấm điểm trong IELTS Speaking

Sau khi dạo một vòng và nhận thấy có đủ các kiến thức nền tảng về kỳ thi IELTS cũng như cách chấm điểm của kỳ thi này. Bạn có thể đọc tiếp để lựa chọn các cuốn sách phù hợp cho bạn để bắt đầu quá trình tự học nhé!

Những bộ sách học IELTS Speaking

Sách 1: Word by Word (từ điển bằng hình ảnh)

Word by word dictionary

Word by Word là một bộ từ điển bằng ảnh dành cho các bạn trình độ cơ bản mới học IELTS hoặc tiếng Anh. Sách sẽ cung cấp cho các bạn một vốn từ vựng khổng lồ về mọi thứ xung quanh ta. Cung cấp tên tiếng Anh cho những đồ vật, hiện tượng xung quanh mà chúng ta vẫn gặp hàng ngày. Trong IELTS Speaking, các bạn sẽ được hỏi về những chủ đề rất đời thường hàng này, với các bạn trình độ cơ bản, các bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn do vốn từ vựng còn ít, muốn miêu tả một vật một người nhưng lại không biết tên tiếng Anh của nó là gì thì đây là quyển sách dành cho các bạn.

Link: DOWNLOAD

Sách 2: Sách phát âm

 Sách American Workshop

American Workshop

Bộ sách luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ vô cùng nổi tiếng dành cho các bạn trình độ cơ bản và trung cấp. Video bài giảng có đi kèm phụ đề tiếng Việt, rất tiện lợi cho các bạn khả năng nghe còn kém.

Link: DOWNLOAD

Sách 3 & 4: Improve Your Skill – Listening & Speaking for IELTS

Trọn bộ Improve your skills

Mỗi quyển sách bao gồm 10 bài, tập trung giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất cho bài thi Listening và Speaking. Cụ thể, mỗi bài sẽ bao gồm 5 phần:

  • Topic talks: Cung cấp cho các bạn các ideas và vocab cần thiết theo chủ đề của bài
  • Listening and Speaking skills: Bao gồm các bài tập giúp phát triển các kỹ năng làm bài cần thiết (DOWNLOAD)
  • Pronunciation: Các bài tập và hoạt động giúp cải thiện kỹ năng phát âm
  • Exam listening: Phần kiềm tra lại bài đã học ở kỹ năng listening

Bên cạnh đó, phần techniques boxes sẽ chỉ ra những điểm quan trọng (tips, thông tin bài thi) giúp bạn học tốt hơn trong hai kỹ năng Listening và Speaking

Với một lộ trình chặt chẽ như trên cho tầm 80 tiếng học/quyển sách, hai quyển sách này chắc chắn sẽ rất hữu dụng cho bạn đấy.

Sách 5: Speaking Mat Clark

 

Matt Clark IELTS Speaking

Đây là quyển sách mình đã học ngày xưa và hiện nay đang được mình dùng làm tài liệu giảng dạy trên lớp. Điểm mình thích nhất đó là phần phân tích các dạng bài trong IELTS Speaking, rất hữu ích. Đừng bỏ qua quyển sách này nhé.

Link: DOWNLOAD

Sách 6: 15 Day’s Practice for IELTS Speaking

15 days practice for IELTS

Đúng như tên của quyển sách, sau khi đã trải qua một quá trình dùi mài kinh sử, trước ngày thi tầm 1 tháng, bạn hãy dành thời gian để ôn lại toàn bộ kiến thức IELTS Speaking theo lộ trình 15 ngày được đề ra trong sách. Đây là những kiến thức cô đọng nhất trong IELTS Speaking là bước chuẩn bị sau cùng để giúp bạn thi hiệu quả.

Link: DOWNLOAD

Sách 7: In The Loop – A Reference Guide to American English Idioms

In The Loop – A Reference Guide to American English Idioms

Một quyển sách tập hợp rất nhiều idiom được sử dụng rộng rãi bởi người Mỹ bản xứ. Phần 1 của quyển sách sẽ cung cấp cho bạn idiom kèm theo phần dịch nghĩa và ví du; sang phần 2, các idiom này được tổng hợp lại the0 chủ đề. Bạn nào muốn tăng điểm vocab bằng idiom thì đừng bỏ qua cuốn này nhé.

Link: DOWNLOAD

Sách 8: Sách Common Mistakes at IELTS

Common mistakes at IELTS and how to avoid them

Để bài thi IELTS Speaking của bạn đạt điểm cao, bài của bạn phải càng ít lỗi sai càng tốt. Hai quyển sách từ Cambridge này sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi thường mắc phải nhất của các sĩ tử IELTS và hướng dẫn bạn cách để tránh và sửa lỗi hiệu quả.

Link: DOWNLOAD

Chúng tôi hi vọng là, với những tổng hợp sách học IELTS đầy đủ như thế này, bạn đã có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi khó khăn này. Thêm vào đó, IELTS Tố Linh đã chuẩn bị sẵn 1 mục để chia sẻ với các bạn  tài liệu học IELTS tại nhà  cùng IELTS Tố Linh, bạn hãy cùng vào xem toàn bộ các bài giảng cập nhật mới nhất nhé.

Để tìm hiểu về các chương trình luyện thi IELTS cũng như các bài giảng online miễn phí, các bạn hãy truy cập vào các mục sách học IELTS hay nhất tại IELTS Tố Linh để trau dồi thêm nha!

Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin của sách hoặc sở hữu nó, thì vui lòng inbox Fanpage IELTS Tố Linh nhé bạn.

Chúc các bạn học tốt, 

Trần Tố Linh