Các công cụ check ngữ pháp tiếng anh miễn phí

Nỗi đau đầu của các bạn tự học IELTS ở nhà là không có người sửa writing giúp và gửi phản hồi. Trong writing, ngữ pháp là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để chấm điểm, và sai ngữ pháp là lỗi dễ làm thấp điểm bài viết nhất. Vì vậy cô đã tổng hợp và tuyển chọn được 7 trang web sửa lỗi ngữ pháp hoàn toàn miễn phí dưới đây giúp các bạn chỉnh sửa, phản ánh những lỗi ngữ pháp trong bài writing của các bạn. Ngoài  các bài essay IELTS, các trang web còn cực hữu ích cho email chuyên nghiệp, CV, hay bài report cho lớp học, v.v…

Các công cụ check ngữ pháp tiếng anh cực đỉnh

Ginger Sofware

Để sử dụng tính năng check ngữ pháp của Ginger, các bạn phải download và cài đặt phần mềm vào máy tính của mình. Các bước download được hướng dẫn trên website và cũng khá đơn giản cho các bạn “mù công nghệ” . Sau khi cài đặt thành công, các bạn kết nối với tài khoản facebook hoặc google+ để bắt đầu sử dụng.

PaperRater

Để sử dụng dịch vụ, các bạn dán đoạn essay mà mình vừa mới viết, và chọn trả lời các câu hỏi dưới ô, như “Select the education level of this paper’s author”, các bạn chọn trình độ college (undergraduate) hoặc other, và dưới ô kế tiếp thì chọn essay, và skip ô cuối cùng. Click chấp nhận “Term of Service” và cuối cùng là nút “Get report”. Sau đó các bạn chọn các link bên cột phải để xem báo cáo về các mảng khác nhau như lỗi chính tả (spelling), lỗi ngữ pháp (grammar).

THESEOTOOLS – Grammar Checker

Các bạn dán đoạn essay của mình vào ô và chọn “Check grammar”, sau đó những lỗi sai sẽ được tô vàng, các bạn click vào để xem đề nghị chỉnh sửa và giải thích tại sao nó sai.

Grammarchecker.co.uk

Các bạn dán đoạn essay cần check vào ô, click “Check my grammar” và đợi kết quả, những lỗi sai sẽ được gạch dưới màu đó, các bạn click để xem đề nghị chỉnh sửa và giải thích lỗi sai.

Grammar.net

Các bạn dán đoạn essay vào khung trắng rồi click “basic check”, ô cửa sổ kết quả sẽ hiện ra, những lỗi sẽ được tô đỏ và gạch dưới, các bạn click và xem đề nghị sửa ở khung dưới và giải thích.

Proofreadbot

Trang web phân tích bài viết rất kĩ, vì hệ thống phân tích theo chuẩn essay của các bạn sinh viên, nên xét cả mặt từ ngữ xem có trung lập không? Có viết hoa đúng chưa? Có dùng ngôi thứ nhất hay không? Nhưng học sinh học IELTS như chúng ta chỉ cần xem mặt ngữ pháp và lỗi chính tả của web là được rồi.

WhiteSmoke.com

Hoạt động như 1 trang web sửa ngữ pháp, có trên app trên hệ điều hành android lẫn ios.

Các bạn đừng quên truy cập vào kiến thức grammar for IELTS do Linh biên soạn hoàn toàn miễn phí, không chỉ cung cấp các bài tập, tài liệu ngữ pháp bổ ích mà còn rất nhiều bài giảng online về ngữ pháp sẽ giúp các bạn củng cố chắc chắn hơn đấy! Hãy khám phá mỗi ngày để band score ngày càng cao các bạn nha

Chúc các bạn học tốt!
Trần Tố Linh