IELTS Book: Đừng học tiếng Anh hoặc IELTS nếu bạn thiếu 4 bộ từ điển này

Từ vựng là một yếu tố rất quan trọng khi học một ngôn ngữ bất kì không riêng gì tiếng Anh. Việc học từ vựng quan trọng vì những lý do sau đây. Thứ nhất, nếu các bạn muốn giao tiếp thì chắc chắn các bạn phải có kha khá từ vựng để dành túi để giao tiếp tự nhiên mà không ấp úng và suy nghĩ nhiều về từ vựng cần để diễn đạt ý tứ của bản thân muốn truyền đạt. Thứ hai, khi các bạn đọc báo hay đọc một quyển sách ưa thích mà mãi chẳng hiểu nội dung chính nói gì thì thật là đáng buồn phải không nào? Và cuối cùng, đối với một người học tiếng Anh hay thậm chí các sĩ tử luyện thi IELTS mà không trau dồi cho mình một kho từ vựng phong phú thì bạn đã thất bại ngay từ đầu rồi đấy. Không có gì là dễ dàng nếu không trải qua quá trình thu thập và trau dồi cả. Và việc học một từ vựng mới chỉ để tra nghĩa trên Google Translate thì các bạn đang học theo cách chữa cháy và chỉ để muốn biết từ vựng đó ngay tức thì mà thôi. Để học một từ mới các bạn cần biết nhiều hơn là nghĩa tiếng Việt của nó. Việc học một từ bài bản từ phần từ loại, nghĩa của từ ứng với mỗi ngữ cảnh là vô cùng quan trọng cho nền tảng từ vựng của bạn đấy nhé. Ở bài viết Bí kíp luyện thi IELTS 7.5 lần trước, một trong những cách cô chia sẻ chắc chắn có nhắc đến việc sử dụng từ điển, thế nên, hôm nay, cô xin giới thiệu đến các bạn 4 bộ từ điển KHÔNG THỂ THIẾU cho việc học tiếng Anh hoặc luyện thi IELTS. 

Học IELTS bằng từ điển là một trong các cách học mang lại hiệu quả lâu dài đấy. Tuy nhiên chỉ với 1 cách này thôi vẫn chưa đủ, phải làm sao chúng ta mới có thể hoàn toàn chinh phục được IELTS đây? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết Cách học IELTS mang lại hiệu quả – đây là bài viết chia sẻ các kinh nghiệm tự học IELTS tại nhà rất hữu ích dành cho các bạn. Các bạn hãy kết hợp các phương pháp học này với nhau để có thể tự tin “hạ gục” IELTS nhé!

Từ điển dành cho học IELTS

Review về các bộ từ điển

Oxford learner’s dictionary 

Oxford learner's dictionary 

 Từ điển Oxford learner’s dictionary  được thiết kế bao gồm hai phần chính đó là phần Từ vựng và phần Cấu trúc và cách sử dụng cấu trúc. Và trong mỗi phần thì được thiết kế chuyên sâu về các chủ đề khác nhau giúp cho người học dễ dàng tìm thấy phần mình cần học. Ví dụ như trong phần từ vựng được chia ra thành các mục như Word of the Month, Teaching Resources,..Và cùng với mỗi từ là cách hướng dẫn sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Oxford thesaurus dictionary

Oxford thesaurus dictionary: 

Với giao diện thân thiện dễ sử dụng, từ điển này không những giúp các bạn tra từ dễ dàng cùng với các ví dụ cụ thể mà còn hỗ trợ các tính năng khác giúp ích cho các bạn đang luyện thi IELTS như:
Writing help: Phần này hướng dẫn các bạn luyện viết ứng với mỗi trường hợp
Grammar: Đưa ra các tips giúp các bạn sử dụng cấu trúc dễ dàng hơn
Spelling: Phần này đưa ra các tips và các hướng dẫn phát âm
Usage: Phần này đưa ra các lời khuyên giúp các bạn tránh các lỗi phổ biến khi dùng từ

Oxford collocation dictionary  

Oxford collocation dictionary 

Nghe tên website “Oxford collocation dictionary ” chắc hẳn các bạn đoán ra ngay là trang web sẽ hỗ trợ chúng ta phần tìm kiếm các collocation phải không nào. Thật là hữu ích khi có thể tra cứu và biết nghĩa và cả ngữ cảnh, cách sử dụng các collocation này một cách hiệu quả phải không nào?

Oxford picture dictionary

Việc học từ vựng sẽ không còn khô khan và hóc búa khi các bạn sở hữu quyển Oxford picture dictionary. Trong quyển sách Oxford picture dictionary các bạn sẽ học được vô vàng các từ vựng bao gồm nhiều chủ đề khác nhau trong đời sống và đặc biệt là hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp chúng ta nhớ dai hơn đấy các bạn ạ. Các bạn hãy nhấp vào link download bên dưới để sở hữu ngay quyển sách cực kì hấp dẫn này các bạn nhé.

Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin của sách hoặc sở hữu nó, thì vui lòng inbox Fanpage IELTS Tố Linh nhé bạn.

Vừa rồi là những websites từ điển và quyển bí kíp học từ vựng hữu ích, cô hy vọng các bạn sẽ thích thú với việc học tiếng Anh hơn và đạt được kết quả cao nhé.
Cô chúc các bạn học thật tốt nhé.