Nguồn luyện nghe IELTS giọng Anh-Anh từ cơ bản đến nâng cao

Học IELTS Listening mà bỏ qua British Council thì quả là thiếu sót. Ở bài viết trước, cô đã giới thiệu về TED talk như một nguồn luyện nghe IELTS hỗ trợ tăng điểm thì British Council sẽ tương tự như thế, đây là một trang web tích hợp các bài nghe theo trình độ cơ bản có, nâng cao cũng có, rất tiện lợi cho những bạn nào cần nâng trình kỹ năng Nghe và cả những ai chỉ mới bắt đầu với IELTS Listening. British Council là nguồn luyện IELTS Listening chất lượng nên các em hãy trải nghiệm xem có đúng như cô nói không nha!

Nguồn luyện nghe British accent hiệu quả

Giới thiệu về British Council

Trong số những ai đã học tiếng Anh, hẳn nhiều bạn đã biết đến British Council (Hội đồng Anh), đây là tổ chức chuyên môn vềvăn hóa quốc tế và giáo dục đến từ xứ sở sương mù, Vương quốc Anh. Được thành lập từ năm 1934, British Council đã hoạt động tại hơn 100 quốc gia, nỗ lực thực hiện vai trò truyền bá vă hóa nước Anh đến với cộng đồng quốc tế. Một trong những thành tựu nổi bật của British Council về mảng giáo dục đó là hệ thống website học tiếng Anh cho trẻ em và người lớn, được sử dụng rộng rãi và được công nhận đã hỗ trợ cho hằng trăm triệu người trên thế giới nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

Lợi ích của việc học tiếng Anh trên trang British Council Learn English

Giao diện sắp xếp khoa học: Đầu tiên, khi truy cập vào website học tiếng Anh của British Council, bạn có thể dễ dàng chọn lựa phần thông tin mà bạn muốn tìm hiểu, bao gồm: Courses (thông tin các khóa học), Skills (luyện riêng từng kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết), Grammar (ngữ pháp), Vocabulary (từ vựng), Business English (tiếng Anh sử dụng trong công việc), General English (tiếng Anh sử dụng trong đời sống), IELTS (thông tin về IELTS, đặc biệt là phần nói) và Moocs (Massive Open Online Courses – Khóa học tiếng Anh online cho mọi người). Tương ứng với mỗi phần, kiến thức tiếng Anh được trình bày rõ ràng, phù hợp với mọi đối tượng học tiếng Anh.

Thông tin đáng tin cậy: Các khóa học tại British Council được thiết kế từ những giáo viên, chuyên gia giảng dạy tiếng Anh có bề dày kinh nghiệm, bạn có thể yên tâm về kiến thức được đăng tải trên trang này.

Học tiếng Anh theo trình độ: Website chia ra nhiều cấp độ học tiếng Anh, từ cơ bản đến nâng cao, từ trẻ em tiểu học cho đến người đã đi làm. Nếu chưa xác định được trình độ của bản thân, yên tâm, bạn có thể tham gia các bài test level trên trang web và biết kết quả ngay lập tức. Rất chu đáo đúng không nào?

Chủ đề đa dạng: Không gò bó quá mức vào các chủ đề học thuật, British Council cung cấp thông tin trên nhiều lĩnh vực của đời sống như con người, thiên nhiên, văn hóa, công việc, thể thao, lễ hội…tất cả nhằm mục đích hỗ trợ việc tự học học tiếng Anh của bạn.

Hôm nay, chúng mình giới thiệu cho bạn về luyện tập kỹ năng Listening trên trang Learn English của British Council. Trong quá trình các bạn học IELTS tại nhà, các bạn sẽ được luyện nghe tiếng Anh theo nhiều chủ đề, trong mỗi chủ đề có nhiều bài nghe, và dưới mỗi bài nghe đều có các task để bạn luyện kỹ năng vừa nghe vừa trả lời câu hỏi. Bên cạnh việc tự học IELTS đặc biệt là trong kỹ năng Nghe, bạn còn có thể vừa nghe vừa chép script để nâng cao hiệu quả phần nghe, website cũng cung cấp cho bạn phần script chính xác để đối chiếu sau khi hoàn thành phần nghe. Bạn có thể lựa chọn nghe các bài qua audio hoặc video để xem cách người Anh đối thoại. Việc ôn luyện và học IELTS qua trang British Council Learn English giúp bạn tăng phản xạ nhanh trong phần IELTS Listening, làm quen với giọng Anh-Anh và đồng thời, tăng vốn từ, củng cố kiến thức ngữ pháp. Hãy ghé thăm trang web này hằng ngày để học IELTS và cải thiện thật tốt kỹ năng Nghe nhé!

Học IELTS từ cơ bản đến nâng cao

Luyện nghe trình độ cơ bản

Mỗi bài nghe đều có kèm script, các chủ đề cũng rất đời thường không có gì quá cao siêu rất thích hợp cho những bạn mới luyện nghe.
Link: https://bit.ly/1zUZEfE

Luyện nghe trình độ tầm trung và nâng cao

  1. Phim tài liệu (bao gồm cả script và bài tập).
    Link: https://bit.ly/1I1B54B
  2. Articles (bao gồm cả script và bài tập): Cô đánh giá phần này của trang khá giống với listening task Link: https://bit.ly/1jl7R96
  3. I wanna talk about: Riêng phần này cô thấy rất hữu ích để các em học speaking language và ideas cho phần Speaking part 2.
    Link: https://bit.ly/1pjrPEk

Ngoài ra cô còn rất nhiều mục hay đang chờ các em khám phá, các em có thể dạo quanh các mục tài liệu về Listening tại IELTS Tố Linh nữa nha. Và để trước khi các em bắt tay vào việc luyện nghe trên các nguồn online  hay các bộ đề khác, cô mời các em khám phá ngay bài chia sẻ IELTS Listening 8.0 để nắm thật rõ các phương pháp trong quá trình tự học IELTS Listening và làm thế nào để có được band score như ý muốn. Các em cần ghi chú thật kỹ nha

Chúc các em học tốt,

Trần Tố Linh.