IELTS Speaking – Part 2: Describe a wild animal from your country

Đối với phần IELTS Speaking part 2 – phần chiếm nhiều điểm số nhất trong IELTS Speaking và cũng là phần mà các bạn tập trung vô nhiều nhất, khi đi thi các bạn sẽ được có 2 phút để chuẩn bị trước khi nói nhưng thời gian này sẽ trôi qua trong nháy mắt và hầu như các bạn không ghi chú được nhiều nội dung. Chính vì lí do đó, với những topic khó như animals các bạn nên có sự chuẩn bị, luyện tập trước để tránh lúng túng và bỡ ngỡ khi đi thi. Và đây cũng là Topic bài mẫu mà hôm nay cô muốn giới thiệu với các bạn. Bài mẫu bao gồm phần câu hỏi, câu trả lời với các Idea ghi điểm part 2 Speaking IELTS và giải thích từ vựng kĩ càng giúp bạn hình dung ra được cấu trúc bài thi, hiểu được các từ vựng trong bài mẫu và chắc chắn sẽ có được một bài thi nói IELTS thật “perfect” đó. Các bạn hãy note lại cẩn thận và học thật chăm chỉ các bạn nhé.

IELTS Speaking part 2: Wild Animals

Bài mẫu Speaking Part 2 “Wild animals”

Describe a wild animal from your country.
You should say:

  • what the animal is and what it looks like
  • where it lives
  • and explain how people in your country (or you) feel about this animal.


I’m going to describe the ‘robin’ which is a wild bird that is common in the UK. The robin is a small bird with brown and white feathers and an area of bright red colour on it’s face and on the front of its body. The area of red colour makes robins very easy to distinguish from other birds.

Robins are common garden birds. Many houses in the UK have a garden, and you can often see this bird sitting in a tree. They make their nests in trees and go looking for food. You might also see a robin if you go for a walk in the countryside or in a park.

Robins have a special place in British culture. They are considered to be christmas birds, and are often used on christmas cards. Many people leave food in their gardens for robins and other small birds to eat.

Vocabulary

  • is common in the UK: rất phổ biến ở Anh
  • easy to distinguish from: dễ dàng phân biệt với
  • see this bird sitting in a tree: nhìn thấy chim đậu trên cây
  • make their nests in trees: làm tổ trên cây
  • have a special place in British culture: có vị trí đặc biệt trong văn hóa Anh
  • leave food in their gardens for: để thức ăn trong vườn cho (lũ chim)

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn đang luyện thi IELTS. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài mẫu IELTS Speaking Task 2 chủ đề Prize để học hỏi thêm và chuẩn bị cho kỳ thi của mình thật tốt nha!

Cô chúc các bạn học thật tốt và thành công nhé.