Reading strategies for the ielts test – Sách học IELTS reading tốt nhất cho người bắt đầu

Xin chào các bạn, hôm nay Tố Linh sẽ giới thiệu cho các bạn sách tự học IELTS không thể bỏ qua đối với kỹ năng Đọc: Reading Strategies for the IELTS Test. Theo Tố Linh, cuốn sách có những điểm đặc biệt sau:

 1. Sách cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong IELTS Reading.
 2. Có đề mục rõ ràng nên không bắt buộc bạn phải học lần lượt mà có thể ôn riêng từng dạng mà mình muốn.
 3. Cuốn sách này có nội dung phong phú, đề cập đến nhiều phương diện và chủ đề khác nhau, tư liệu thực tế
 4. Được lấy từ những tình huống học tập và sinh hoạt trong đời sống tại các nước nói tiếng Anh nên khá dể tiếp thu.
 5. Nội dung được sắp xếp theo nguyên tắc dễ trước khó sau, theo thứ tự nâng cao dần.
 6. Thích hợp cho người tự học.

Với cuốn IELTS reading strategies for the ielts test các bạn sẽ nắm rất vững cấu trúc đề reading cho từng dạng bài một sách hiệu quả nhất, cuối sách các bạn luyện tập bài test reading để củng cố kiến thức. Những bạn mới tiếp cận với IELTS hoàn toàn có thể dùng Reading Strategies for the IELTS Test PDF tự học tại nhà để dễ dàng nâng cao kỹ năng IELTS reading một cách hiệu quả!

Bí kíp luyện IELTS Reading Strategies

Giáo trình này tổng cộng có hơn 80 bài đọc chia thành 7 phần theo các dạng đề luyện đọc

 1. Matching the Headings (lắp ghép tiêu đề và bản văn)
 2. Cloze (Điền ô trống)
 3. Multipe Choice (Chọn lựa nhiều mục)
 4. Summarizing (Tóm tắt)
 5. YES/NO/NOT GIVEN (Đúng, sai, không đề cập)
 6. Scanning for Answers (Tìm nhanh đáp án)
 7. Intergrated Exercises (Bài tập tổng hợp).

Mặc dù người đọc không cần phải theo thứ tự này, nhưng dạng đề của phần bài tập tổng hợp đa dạng hơn, do đó hãy làm quen với các dạng đề thi trước rồi làm phần này sau.

Phần bài thi mẫu trong cuốn sách này tổng cộng có 6 đề. Theo các thí sinh đã từng làm các đề thi này và tham dự kỳ thi IELTS, các đề này khó hơn và dài hơn đề thi thực tế một chút, nhưng dạng đề không có sự khác biệt. Đây cũng là chủ ý của tác giả khi biên soạn các đề thi này. Người đọc có thể làm các đề này theo yêu cầu thực tiễn ở từng giai đoạn để quan sát sự tiến bộ và xác định những khó khăn của mình.

“Giáo trình luyện thi nghe IELTS” được thiết kế dành cho các thí sinh tham dự môn thi nói IELTS muốn luyện thi trong thời gian ngắn. Nó không những có ích trong việc nâng cao khả năng làm bài thi của thí sinh trong thời gian ngắn, mà còn có thể dùng làm sách luyện nghe cho đông đảo người học tiếng Anh.

Giáo trình này có nội dung phong phú, đề cập đến nhiều phương diện, tư liệu được lấy từ những tình huống học tập và sinh hoạt thực tế tại các nước nói tiếng Anh, nội dung được sắp xếp theo nguyên tắc dễ trước khó sau, theo thứ tự nâng cao dần.

Tổng cộng có 8 bài, 7 bài đầu là các bài tập luyện nghe, được phân loại và sắp xếp theo dạng đề thi nghe IELTS.

Bài 1: chủ yếu luyện tập chữ số, tư liệu được lấy từ những đoạn đối thoại và báo cáo có liên quan đến chữ số trong đời sống thực tế.
Bài 2: là các bài tập chú trọng kỹ năng nghe và viết.
Bài 3: là các bài tập về xem và nghe, dùng các hình ảnh, biểu đồ.
Bài 4,5: là những bài tập tổng hợp, yêu cầu thí sinh sắp xếp khái quát và dùng những cụm từ súc tích để trả lời câu hỏi.
Bài 6,7: tăng cường ôn luyện kỹ năng vừa nghe vừa ghi nhớ cho thí sinh.
Bài 8: cung cấp bốn bộ đề thi mẫu ( Hình thức đề thi nghe IELTS)

Link sách: Reading Strategies for the IELTS Test 

Đơn giản hơn, hãy vào thẳng kho tài liệu Reading của IELTS Tố Linh để tự search tài liệu bạn cần nhé. Mình đã viết sẵn các nội dung là nỗi ám ảnh dành cho giới luyện thi IELTS. Tất cả đều nằm ở chuyên mục Reading này hết.

Nếu bạn cần thêm sách cho các kỹ năng khác, thì vào ngay phương pháp tự luyện thi IELTS tại nhà để tìm tài liệu mà bạn đang cần nha!

Chúc các bạn học tốt.

Trần Tố Linh