Các bộ sách tự học IELTS không thể bỏ qua

Xin chào các bạn, hôm nay Tố Linh sẽ giới thiệu cho các bạn các bộ sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu và cả những bạn muốn đạt band 6.5+ nhé. Những bộ sách luyện thi IELTS hay nhất này được Tố Linh chọn lọc ra trong quá trình giảng dạy của mình. Mỗi cuốn sách học IELTS này có những thế mạnh riêng phù hợp với từng đối tượng người học. Tố Linh mời các bạn xem qua các bộ sách tự học IELTS hiệu quả sau nhé!

Tự học IELTS với sách gì?

Học IELTS không chỉ có các bộ sách thôi là đủ, để đạt được band điểm như ý muốn, các bạn phải nắm được cách học tại nhà như thế nào mới hiệu quả. Vậy nên Linh xin đính kèm bài viết hôm nay bài chia sẻ Phương pháp học IELTS hiệu quả nhất, đây là bài viết nói về kinh nghiệm tự học tại nhà bởi chính học viên của Linh, các bạn đừng bỏ qua nhé. 

I – Get Ready for IELTS (Band 3 – 5)

Tài liệu Get Ready For IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS là một trong những bộ sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Cuốn sách IELTS này trang bị vững chắc nền tảng cho những bạn đang tự học IELTS. Theo kinh nghiệm học của Linh, mỗi quyển sách về mỗi kỹ năng tương đương với 50 giờ học về các dạng bài, cách làm bài của từng kỹ năng trong IELTS cơ bản nhất.

Bộ sách IELTS tập trung vào 4 kĩ năng của IELTS gồm Speaking, Listening, Reading và Writing, với 12 bài học được phân loại cũng như hệ thống một cách rất cẩn thận và kĩ lưỡng cho học viên ở trình độ trung cấp dễ nắm bắt nhất cũng như có thể tự học được bởi nó được minh họa bởi các ví dụ rất rõ ràng.

  • Ngữ pháp và phần từ vựng: yếu tố then chốt được cung cấp trong từng bài học. Cuốn sách IELTS này chỉ bạn cách học từ vựng IELTS một cách hiệu quả. 
  • Mẹo: những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường xuyên sẽ được đưa ra ở từng bài.
  • Review: Trong từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật qua bốn bài Review là những dạng bài tập giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và hiểu vững chắc những kĩ năng cần thiết khi thi IELTS.  
  • Bài luyện tập:   Là một phần không thể thiếu trong các sách học IELTS. Sách có đầy đủ các bài để luyện tập và kèm theo đáp án trả lời được cung cấp sau mỗi phần.
  • Ngân hàng từ vựng: ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách. Cuốn sách này thực sự đã đáp ứng được những mong muốn nguyện vọng, mong muốn của rất nhiều bạn muốn tự học IELTS hiệu quả
Tài liệu Get Ready For IELTS

Link:

II – Collin IELTS (5 – 6.5)

Trọn bộ Collins for IELTS

Sách luyện IELTS tiếp theo Linh giới thiệu là cuốn Collin IELTS – một trong các bộ sách IELTS rất hiệu quả. Collin IELTS được chia thành 6 cuốn gồm 4 cuốn kỹ năng như Speaking, Listening, Reading và Writing và còn có thêm 2 cuốn Grammar và Vocabulary, mỗi cuốn lại được chia thành từng Topic khác nhau tương ứng với từng cấp độ riêng giúp người học có thể có cách học từ vựng IELTS hiệu quả cũng như ôn lại ngữ pháp quan trọng trong IELTS . Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ dàng và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người. Linh đánh giá cuốn này là bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả cho các bạn tầm band 5.0 -5.5 nhé. 

Link: DOWNLOAD

III – Pronunciation in Use

Theo Tố Linh, pronunciation cực kỳ quan trọng, vì thế Linh giới thiệu tới các bạn cuốn sách ôn thi IELTS tiếp theo – Pronunciation in use. Với Speaking, nó ảnh hưởng đến 2/4 tiêu chí chấm điểm là pronunciation và fluency. Với Listening, việc nắm được các quy tắc phát âm sẽ giúp bạn viết được những từ mà bạn chưa bao giờ biết đến, giúp nâng điểm cho các câu hỏi dạng điền từ. Cùng với Vocabulary in Use, Grammar in Use, English Pronunciation in Use là bộ tài liệu kinh điển về luyện phát âm từ Cambridge mà các bạn học tiếng Anh chắc chắn không thể nào bỏ qua được. Hi vọng là đây sẽ là tài liệu tốt để bổ trợ cho các bộ sách luyện thi IELTS khác của bạn nhé. 

Trọn bộ Cambridge Pronunciation In Use

Link: DOWNLOAD

Mua sách tự học IELTS ở đâu

Trên đây Linh đã chia sẻ rất là nhiều sách ôn thi IELTS hay rồi. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ thắc mắc nên mua các bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả ở đâu. Vậy Tố Linh xin chia sẻ thường là có 2 cách mình có thể chọn nhé.

Cách 1: Lên trang ieltstolinh.vn và download tài liệu mà bạn thích, rồi đem đi in. Tiền in 1 trang trung bình giá giao động khoảng 200đ – 250đ, đóng thêm gáy lò xo ( là loại mắc nhất) cũng chỉ thêm khoảng 10k – 20k thôi. Cách này khá tiện lợi, vì website ieltstolinh.vn gần như không thiếu bất cứ sách ôn thi IELTS nào mà bạn cần, không mất thời gian để tìm kiếm. Mà nếu có thiếu một tài liệu nào đó, thì trên google cũng có thể tìm ra phải không nào.

Cách 2: Nếu các bạn muốn mua sách luyện IELTS gốc, các bạn có thể ra nhà sách Fahasa tìm kiếm, sách lậu thì trên đường Đinh Lễ ( Hà Nội) hoặc đường Pasteur ( Sài Gòn) ( Thực ra cách này là không nên đâu nè ^^). Tuy nhiên các cửa hàng sách thường không bán đủ tài liệu sách luyện thi IELTS, cho nên có rất nhiều cuốn tìm mỏi mắt không thấy. Ví dụ như cuốn Cam 13 IELTS bên mình có ngập tràn link download, mà có thêm từ cuốn 1 tới cuốn 12 luôn, thì ra cửa hàng phần nhiều lại không biết cuốn đó là cuốn gì. Đĩa CD bán thì mắc, mà quan trọng là nhiều máy tính không có ổ đọc CD.

Linh chỉ xin review một ít về việc mua sách luyện IELTS cho các bạn thôi, các bạn tham khảo nha!

Đây là những quyển sách các bạn nên có trong quá trình bắt đầu học IELTS. Ngoài ra, Linh sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết một vài quyển sách bổ ích khác khi các bạn truy cập vào Trọn bộ Cambridge IELTS 1 – 13 nhé, các bạn hãy tự mình tải về và có được hành trang thật vững để chinh phục IELTS nha.

Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin của sách hoặc sở hữu nó, thì vui lòng inbox Fanpage IELTS Tố Linh nhé bạn.

Trần Tố Linh