Sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu

Xin chào các bạn, Tố Linh xin giới thiệu với các bạn bộ sách IELTS cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua, cấp độ từ band 3 đến band 6.5+. Mặc dù đây không hẳn là những đầu sách mới. Tuy nhiên, mình cực thích những bộ sách tự học IELTS này, đặc biệt là bộ IELTS Collins. Mỗi kỹ năng là một quyển sách luyện chuyên sâu riêng với cách hệ thống chủ đề cũng như phân chia bài theo từng cấp độ rất khoa học và dễ chịu. Tố Linh cũng là người đã từng trải qua những ngày tháng vật lộn tự luyện IELTS nên Tố Linh biết rằng đâu là điều mà các bạn cần và những nguồn tài liệu nào thực sự hữu ích cho công cuộc tự học IELTS của các bạn và các bạn sẽ không còn băn khoăn về việc sẽ mua sách luyện thi IELTS ở đâu vì đây là các sách luyện thi IELTS rất hiệu quả được Linh sưu tầm. Xin mời các bạn xem bài viết bên dưới và nhớ truy cập đường link để tải về miễn phí nha!

Sách IELTS Tự Học

Bộ sách no.1: Get Ready for IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS là một trong những bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Sách luyện thi IELTS này trang bị vững chắc nền tảng cho những bạn đang tự học IELTS. Theo kinh nghiệm học của Linh, mỗi quyển sách về mỗi kỹ năng tương đương với 50 giờ học về các dạng bài, cách làm bài của từng kỹ năng trong IELTS cơ bản nhất.

Bộ sách tập trung vào 4 kĩ năng của IELTS gồm Speaking, Listening, Reading và Writing, với 12 bài học được phân loại cũng như hệ thống một cách rất cẩn thận và kĩ lưỡng cho học viên ở trình độ trung cấp dễ nắm bắt nhất cũng như có thể tự học được bởi nó được minh họa bởi các ví dụ rất rõ ràng.

  • Ngữ pháp và phần từ vựng: yếu tố then chốt được cung cấp trong từng bài học.
  • Mẹo: những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường xuyên sẽ được đưa ra ở từng bài.
  • Review: Trong từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật qua bốn bài Reviews là những dạng bài tập giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và hiểu vững chắc những kĩ năng cần thiết khi thi IELTS.
  • Bài luyện tập: Có đầy đủ các bài để luyện tập và kèm theo đáp án trả lời được cung cấp sau mỗi phần.
  • Ngân hàng từ vựng: ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách. Cuốn sách này thực sự đã đáp ứng được những mong muốn nguyện vọng, mong muốn của rất nhiều bạn muốn tự học IELTS

Link sách: 

Bộ sách no.2: Collins IELTS

Cũng tương đương với giáo trình Get Ready for IELTS, mỗi quyển sách của giáo trình Collins IELTS ứng với 50 giờ học trên lớp. Các kiến thức đã có phần nâng cao hơn phù hợp với mục tiêu 6.5+.

Bộ sách luyện thi IELTS này được chia thành 6 cuốn gồm 4 cuốn kỹ năng như Speaking, Listening, Reading và Writing và còn có thêm 2 cuốn Grammar & Vocabulary, mỗi cuốn lại được chia thành từng Topic khác nhau tương ứng với từng cấp độ riêng giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao. Một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ hiểu và có đầy đủ các dạng test đúng chuẩn cách luyện thi IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu.
Link sách:

Bộ sách tự học IELTS no.3: Pronunciation in Use

Theo Tố Linh, phát âm cực kỳ quan trọng. Với Speaking, nó ảnh hưởng đến 2/4 tiêu chí chấm điểm là pronunciation (khả năng phát âm) và fluency (độ trôi chảy). Với Listening, việc nắm được các quy tắc phát âm sẽ giúp bạn viết được những từ mà bạn chưa bao giờ biết đến, giúp nâng điểm cho các câu hỏi dạng điền từ. Cùng với Vocabulary in Use, Grammar in Use, English Pronunciation in Use là các sách luyện thi IELTS kinh điển về luyện phát âm từ Cambridge mà các bạn học tiếng Anh chắc chắn không thể nào bỏ qua được.

Các bạn Download bộ sách Pronunciation in Use ở đây nhé:

IELTS Tố Linh  hiểu rằng học IELTS chưa bao giờ là điều dễ dàng và càng không dễ dàng hơn khi chúng ta đang tự mình tìm hiểu và chinh phục nó. Trong IELTS cũng như trong công cuộc học bất cứ một ngoại ngữ nào đấy bạn không thể gấp gáp mà cần sự kiên trì. Kiên trì từng ngày một, luyện tập từ những điểu cơ bản nhất và biến nó thành một thói quen hằng ngày. Chỉ có thế ta mới chinh phục được nó.

Các bạn sẽ tự hỏi vậy luyện thi IELTS tại nhà như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Lời khuyên của Tố Linh cho các bạn với những bộ sách này đấy là các bạn đi từ bộ 1 rồi tới bộ 2 và 3 thì các bạn học song hành. Mới đầu với nhiều bạn có thể khá là bỡ ngỡ nếu thấy lượng kiến thức nhiều quá thì bạn nên chia nhỏ ra thành các phần và sử dụng thời gian học một cách hợp lý kết hợp giữa việc học và thư giãn. Mức 50 giờ cho mỗi cuốc chỉ là một mốc thời gian mang tính chất tương đối các bạn đừng quá tự mình đặt áp lực là phải hoàn thành nó trong vòng 50 giờ nếu bạn là người mới bắt đầu.

Với các bộ sách luyện thi IELTS tại nhà hay mà Tố Linh đã chia sẻ ở trên, Tố Linh chúc các bạn tự bản thân ôn luyện IELTS thật tốt và thành công với những mục tiêu phía trước nhé!

Mua sách tự học IELTS ở đâu

Nhiều bạn thắc mắc nên mua sách luyện thi IELTS ở đâu, Tố Linh xin chia sẻ thường là có 2 cách mình sẽ chọn làm.

Cách 1: Lên trang ieltstolinh.vn và download tài liệu mà bạn thích, rồi đem đi in. Tiền in 1 trang trung bình giá giao động khoảng 200đ – 250đ, đóng thêm gáy lò xo ( là loại mắc nhất) cũng chỉ thêm khoảng 10k – 20k thôi. Cách này khá tiện lợi, vì website ieltstolinh.vn gần như không thiếu bất cứ tài liệu nào mà bạn cần, không mất thời gian để tìm kiếm. Mà nếu có thiếu một tài liệu nào đó, thì trên google cũng có thể tìm ra phải không nào.

Cách 2: Nếu các bạn muốn mua sách gốc, các bạn có thể ra nhà sách Fahasa tìm kiếm, sách lậu thì trên đường Đinh Lễ ( Hà Nội) hoặc đường Pasteur ( Sài Gòn). Tuy nhiên các cửa hàng sách thường không bán đủ tài liệu sách luyện thi IELTs, cho nên có rất nhiều cuốn tìm mỏi mắt không thấy. Ví dụ như cuốn Cam 13 IELTS bên mình có ngập tràn link download, mà có thêm từ cuốn 1 tới cuốn 12 luôn, thì ra cửa hàng phần nhiều lại không biết cuốn đó là cuốn gì. Đĩa CD bán thì mắc , mà quan trọng là nhiều máy tính không có ổ đọc CD.

Linh chỉ xin review một ít về việc mua sách cho các bạn thôi, các bạn tham khảo nha!

Đây là những quyển sách các bạn nên có trong quá trình bắt đầu học IELTS. Ngoài ra, Linh sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết  một vài quyển sách dưới đây để các bạn tự mình tải về và có được hành trang thật vững để chinh phục IELTS nha.

Chúc các bạn học tốt và thành công nhé