8 website luyện nghe và chép chính tả miễn phí cực hay

Trong 4 kĩ năng cuả Ielts, listening là kĩ năng có nguồn tài liệu tự luyện nghe IELTS từ cơ bản đến nâng cao rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được những nguồn tài liệu đáng tin cậy và hiệu quả thực sự không phải là một điều dễ dàng. Qua nhiều năm chinh chiến, hôm nay cô xin giới thiệu đến các bạn các website dành cho Listening IELTS rất chất lượng và mang lại hiểu quả cực kì cao, hãy cùng cô xem các trang web này là gì nhé!

http://ieltsonlinetests.com/

Đây là một trong những website luyện nghe miễn phí hot nhất hiện nay. Website này giúp bạn luyện nghe theo các bộ sách luyện thi nổi tiếng. Bạn sẽ được làm đề và tính thời gian trực tiếp tại website, sau đó website sẽ tự báo kết quả, số điểm bạn đạt được và có kèm cả đáp án cho đề thi. Bên cạnh listening, website này còn có các bài test cho 3 kĩ năng: speaking, reading và writing.

1

http://www.ted.com/

Có lẽ đây là một trong những cái tên quen thuộc với bất cứ người “cày” tiếng Anh nào, TED là website phi lợi nhuận, mang sứ mệnh: truyền tải ý tưởng thông qua các buổi thảo luận kéo dài trong khoảng 18 phút. Được thành lập từ năm 1984, bắt đầu từ những chủ đề Công nghệ, giải trí và thiết kế, tới nay lượng chủ đề trên TED đã trở nên phong phú đa dạng hơn từ chủ đề về Khoa học, kinh doanh tới các vấn đề toàn cầu – đều phù hợp với các chủ đề trong bài thì mà có thể bạn sẽ gặp phải.

2

http://www.elllo.org/

Ở website này, các bài nghe đều được phân chia theo các cấp độ của người học từ mới bắt đầu tới trung bình và nâng cao. Ngoài các bài nghe theo chủ đề, Ello còn có các video giới thiệu về Idiom thông qua các cuộc hội thoại hàng ngày, kèm theo script ngay phía dưới. Vô cùng hiệu quả đúng không?

3

http://www.breakingnewsenglish.com/

Đối với những người yêu thích tiếng anh thì việc được nghe giọng Anh Anh và Anh Mỹ trong cùng một bài nghe và có thể phân biệt được chúng là vô cùng thiết yếu. Và các bạn sẽ tìm thấy ngay điều này ở Breakingnewsenglish. Bên cạnh đó, các bài nghe trên website này còn được chia thành nhiều mức độ, từ chậm nhất đến nhanh nhất để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận dù đang ở mức độ nào.

Website này còn xây dựng hẳn một chuyên mục là nghe chép chính tả luôn với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.

4

http://loe.org/

Đây là website giúp cho bạn những thông tin có thể dưới dạng mp3 hoặc bài viết. Trang này còn có một ưu điểm là chủ đề rất sát trong đề thi thật vì chủ đề chính là thế giới tự nhiên rất giống với chủ đề trong Section 4. Ngoài ra, tốc độ bài nói cũng khá giống với tốc độ trong section 4. Vì vậy, website này dành cho các bạn có trình độ nghe khá trở lên.

5

http://www.listen-and-write.com/

Listen and write là trang web luyện nghe bao gồm nhiều level. Website có chi tiết các tính năng luyện nghe chép chính tả cho bạn. Ví dụ như:

  • Full mode: audio đọc 1 câu hoàn chỉnh, người sử dụng gõ lại cả câu
  • Quick mode: chỉ cần gõ chữ đầu tiên của từ
  • Black mode: điền vào chỗ trống
  • Correction mode: sửa lỗi của script cho sẵn

Tùy theo trình độ của mỗi bạn mà chọn mode phù hợp cho mình nhé !

6

http://ieltsmaterial.com/listening

Website lấy bài nghe từ các bộ đề trong các sách luyện thi IELTS nổi tiếng và còn cả trong các đề thi thật nữa. Bạn có thể thực hành và sẽ có kết quả luôn để kiểm tra đúng sai bao nhiêu câu.

7

https://ieltsforfree.com/ielts-listening/

Website này cho bạn tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test. Điểm hay của website này là cho bạn các tips bài nghe cho một số dạng bạn thường gặp, rất cụ thể nên khá là hay.

8

Các em nên nhớ cho dù có tìm được bao nhiêu nguồn tài liệu học Listening hay thì nên nhớ kỹ năng này vẫn có những vấn đề đáng lưu ý tuy nhỏ nhưng “có võ” đấy nhé. Để xem đó là những điểm gì, các em hãy xem ngay tại 10 điều không thể không biết trong IELTS Listening nhé!

Chúc các em học tốt nhé.

Trần Tố Linh