IELTS Reading: Tổng hợp các nguồn học IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao

Với những bạn muốn tự ôn luyện IELTS tại nhà hoặc có nhu cầu tiếp thu, củng cố kiến thức về IELTS sau giờ học trên lớp thì Internet hẳn là một nguồn kho tàng rộng lớn đối với bạn. Thế nhưng không phải tất cả những thông tin trên mạng Internet đều là chính xác, thậm chí trở thành con dao 2 lưỡi khiến bạn mắc phải những sai lầm không đáng có khi tham dự kì thi thật sự. Vì vậy, điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu luyện tập đó là phải lựa chọn nguồn thông tin chuẩn xác và đáng tin cậy. Nắm được sự băn khoăn của các bạn trong việc lựa chọn nguồn tư liệu, chúng mình đã tổng hợp những nguồn học IELTS Reading bổ ích, phù hợp cho người mới bắt đầu tiếp xúc với phần thi Reading cũng như người có trình độ cao muốn nâng cao hơn kỹ năng của mình.
Nếu các bạn mong muốn được hướng dẫn thật chi tiết ngoài giờ tự học tại nhà không chỉ đối với IELTS Reading mà còn với 3 kỹ năng quan trọng còn lại, các bạn có thể thử ngay đăng ký lớp học IELTS tại IELTS Tố Linh nhé! Chúng mình luôn chào đón các bạn đó!

Dành cho những bạn muốn tìm hiểu kiến thức Reading căn bản

Học IELTS từ cơ bản đến nâng cao

Một trang con khác của British council với các bài đọc được phân cấp rất phù hợp dành cho những bạn mới học IELTS hoặc đang ở trung cấp. Cấp độ B2 khá giống với một part trong bài thi IELTS reading nhưng ở cấp độ dễ.

Dành cho những bạn đã khá reading.

Với những bạn đã khá reading, nguồn luyện reading hiệu quả nhất dành cho các bạn đó chính là từ các bài đọc trong bộ Cambridge 1 – 13. Những bài đọc này được trích trực tiếp từ các đề thi thật nên thể hiện được một cách chính xác độ khó của một bài thi IELTS Reading.

Đây là hai cách học Reading rất phổ biến và mang lại hiệu quả khá cao. Ngoài ra, trong series nguồn sách luyện Reading, ngoài bộ Cambrigde khá quen thuộc ra, Improve your IELTS Reading Skill là một trong số những quyển sách Reading không thể bỏ qua. Các bạn càng mở rộng các nguồn học của mình thì càng có lợi vì các bạn sẽ được va chạm với rất nhiều bộ đề khác nhau, tuy nhiên các bạn phải biết chọn lọc nguồn học nữa nhé.

Chúc các bạn học tốt, 

Trần Tố Linh
Giảng viên IELTS