IELTS Tips: Dành cho những bạn muốn đạt band 6 và 7

Hello, hôm nay cô chia sẻ với các bạn một vài tips để luyện viết IELTS Writing hiệu quả dành cho những bạn muốn đạt band 5+ trong bài thi viết IELTS nhé. Đọc qua bài viết này rồi các bạn sẽ phát hiện ra sự thật về IELTS Writing mà bấy lâu nay bản thân cứ ngỡ là “hoàn toàn đúng”, đó là phần thi không phải phụ thuộc vào độ dài của bài viết đâu nhé!

Tips band 6 & 7 cho IELTS Writing

Cho mục tiêu band 5, 5.5 hoặc 6

Để đạt được band 6, bài viết của các em phải có cấu trúc rõ ràng, các ý trong bài liên quan đến và trả lời cho câu hỏi được nêu ra ở đề bài. Bài viết của các em có ít nhất 250 từ.

Phần đa khi bài viết đạt band 5 hoặc thấp hơn, nguyên nhân là do bài viết chưa được hoàn thành, lạc đề, sai cấu trúc của một bài essay hoặc họ dùng các từ “đao to búa lớn” nhưng không nắm rõ cách dùng dẫn đến mắc quá nhiều lỗi sai.

Tóm lại: Với band 5 và 6, ngoài việc tuân thủ đúng yêu cầu căn bản như bài viết đủ ít nhất 250 từ, cấu trúc đủ 3 phần (mở bài, thân bài và kết luận), các em hãy cố gắng viết sao cho ngắn gọn, dễ hiểu và không cần quá nhiều từ vựng cao siêu mà chỉ cần dùng đúng một số ít formal vocabulary là đủ.

Cho mục tiêu band 7 hoặc cao hơn

Ngoài việc phải thỏa mãn hoàn toàn các ý ở phía trên. Khác biệt cơ bản nhất giữa một bài viết band 6 và 7 đó là ý phân tích trong bài chi tiết và giúp làm rõ các luận điểm trong bài như thế nào, các ví dụ của các em chi tiết và support các ý ra sao, v..v…

Đây là một số tips cơ bản cô muốn gửi đến các bạn. Để giúp các bạn có được một sự hình dung rõ ràng và cụ thể hơn, cô xin giới thiệu cho các bạn bài chia sẻ Sự khác nhau từ band 5 đến band 8 trong writing task 2 (Phần 1) nhé, hy vọng các bạn sẽ cảm thấy bài viết thật sự giúp ích được cho các bạn nha!

Trần Tố Linh