Pronunciation từ A đến Z với 5 nguồn “đắt giá”

Tại sao chúng ta cần chú trọng đến các quy tắc phát âm Tiếng Anh? Thứ nhất, chắc chắn một điều là phát âm là điều đầu tiên để mọi người đánh giá về khả năng tiếng Anh của bạn. Bên cạnh đó, trong khi giao tiếp, khi bạn nói chuyện với một người, họ không để ý đến hạn chế từ vựng hay những lỗi ngữ pháp mà bạn mắc phải. Ấn tượng đầu tiên của họ sẽ là phát âm của bạn là tốt hay yếu. Phát âm nên là điều đầu tiên mà bạn phải học khi muốn nói tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các từ đơn giản để nói những gì bạn muốn nói nhưng với phát âm tốt bạn sẽ truyền đạt được ý của mình tốt hơn. Vì thế, khi gặp trở ngại khi phát âm sẽ hạn chế điểm Speaking của các bạn. Để nói lưu loát, chính xác “như người bản xứ” các em cần phải học Phát âm đúng phương pháp nhé. Vì thế, hôm nay Cô sẽ chia sẻ các nguồn học phát âm cực kì uy tín hướng dẫn A – Z  từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi một nguồn có ít nhất 50 bài giảng kèm theo video để phục vụ cho việc tự học phát âm của các bạn nhé.

Phát âm trong tiếng Anh
Pronunciation

BBC English Pronunciation

BBC English Pronunciation - Phát âm tiếng Anh
BBC English Pronunciation

Độ tin cậy của BBB không cần phải bàn cải. Trong channel này sẽ giúp các em học từ cơ bản đến nên cao toàn bộ cách phát âm các âm tiết trong tiếng anh. Tất cả các video bài dạy được thiết kế bởi BBC English Pronunciation một cách hết sức chi tiết về khẩu hình miệng, các âm đọc giống nhau, dễ nhầm lẫn. Chuỗi video này cover tất cả các 44 âm trong Tiếng Anh – một nguồn hỗ trợ cực kì đầy đủ mà bạn có thể không cần tham gia bất cứ khoa học phát âm nào cũng có thể tự học hiệu quả được phần này.

Epronunciation

epronunciation - website học tiếng Anh
Epronunciation

Trang web tổng hợp vô cùng đầy đủ tất cả 44 âm trong Tiếng Anh, có lý thuyết âm, hình ảnh minh họa khẩu hình miệng, các từ thông dụng chứa âm đó, các mẫu câu đơn giản cũng như hội thoại để luyện tập, và thú vị nhất là phần Tongue Twisters để tập đọc cho những em muốn thử thách bản thân mình với âm đó nhé.

Rachel English

rachelsenglish - website học tiếng Anh
Rachelsenglish

Đây có lẽ là kênh tuyệt nhất để học phát âm. Rachel nói giọng Anh – Mỹ vô cùng chuẩn xác. Chắc ít người biết cô ấy từng là ca sĩ, bởi vậy, khả năng điều chỉnh giọng nói và phát âm của Rachel cực linh hoạt. Không chỉ là kênh rất tốt để luyện phát âm, Rachel’s English còn cung cấp rất nhiều tips hay để sử dụng Tiếng Anh cả trong cuộc sống và công việc.

Spotlight English

Spotlight English - website học tiếng Anh
Spotlight English

Đây là trang dạy phát âm, luyện nghe cực hay với sự kết hợp cả Anh Anh- Anh Mỹ giúp cho các em có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, trang còn cung cấp các bài nhiều thuộc nhiều chùm chủ đề trong cuộc sống rất quen thuộc trong các kì thi IELTS. Đây sẽ là một nguồn học đắt giá cho các em nào muốn nâng cao trình Listening của mình.

Audio Books For Blind

Audio Books For Blind - website học tiếng Anh
Audio Books For Blind

64 video luyện phát âm cực kì chi tiết được biên soạn từ Audio Books for Blind. Các vấn đề hóc búa các em gặp phải trong tiếng anh đều được giải đáp rất dể hiểu trong video. Nếu em nào theo dõi hết tất cả các video thì sẽ nói tiếng anh như người bản xứ nhé

Các em đã lưu lại cho mình các nguồn học phát âm này chưa? Khi học phát âm các em có học hỏi thêm được các từ vựng mới và thú vị nào không, nếu có thì nên take note lại phòng trường hợp cần dùng đến nha. Nói đến từ vựng thì co đã chuẩn bị sẵn đây 6 website học từ vựng miễn phí cực hay dành cho các em, các em hãy xem qua bài viết để biết các trang web đó là gì nhé!