“Trọn bộ” Cambridge Pronunciation in Use

Trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong thi Ielts speaking, phát âm là một yếu tố đóng vai trò cơ bản nhưng cũng rất quan trọng để chúng ta có thể truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng, mạch lạc. Bạn hãy tưởng tượng xem nếu trong lúc giao tiếp hay trong bài nói của bạn có rất nhiều ý tưởng nhưng người nghe lại không nắm bắt được những gì bạn đang nói do bạn phát âm chưa đúng hay nhấn trọng âm sai, thì cho dù bạn có nói thật hay dùng nhiều từ vựng học thuật hay idioms thì bạn sẽ không đạt được mục đích trong giao tiếp.

Trọn bộ Cambridge Pronunciation In Use

Và một trong những quyển sách gối đầu luyện phát âm cực chuẩn dành cho tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đó là “Cambridge Pronunciation in Use”. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai bắt đầu tìm hiểu về phát âm tương tự như Giáo trình Pronunciation workshop nhé! Trọn bộ sách với 60 bài học về phát âm, nhấn âm, nối âm và ngữ điệu với hỗ trợ tài liệu audio phát âm giọng Anh chuẩn, được chia 3 cấp độ:

Cấp độ sơ cấp cho người mới bắt đầu: Cambridge Pronunciation in Use – Elementary

Như đã đề cập ở trên, đây là quyển cơ bản dành cho các bạn mới tìm hiểu và học về phát âm, vì thế trọng tâm của quyển sách sẽ giới thiệu cho các bạn biết về các âm tiết (Syllable) bao gồm nguyên âm (Vowel) và phụ âm (Consonant), và cách phát âm để phân biệt các âm tiết này. Bên cạnh đó là một số cách nhấn trọng âm cơ bản trong từ.

Link: DOWNLOAD

Cấp độ trung cấp: Cambridge Pronunciation in Use – Intermediate

Mở rộng hơn so với quyển sơ cấp, ngoài giới thiệu các cách phát âm cơ bản thông qua các âm tiết. Quyển Intermediate chú trọng dạy cho người học nhiều hơn về cách nhấn trọng âm trong từng âm tiết, trong từ (Word Stress) cũng như trong câu (Sentence Stress). Từ đó, người học có thể ứng dụng bài học vào các đoạn hội thoại được thiết kế kèm theo trong sách.

Link: DOWNLOAD

Cấp độ nâng cao: Cambridge Pronunciation in Use – Advanced

Sau khi đã tìm hiểu các bước cơ bản trong phát âm thông qua hai quyển trên, nội dung của quyển Advanced nói về giọng đọc (Accent) trong câu và ngữ điệu trong các đoạn hội thoại (Pronunciation in conversation). Từ đó, chúng ta có thể học được cách phát âm đúng và ngữ điệu tốt giúp chúng ta tự tin hơn và giao tiếp một cách lưu loát hơn.

Hơn thế nữa, các quyển sách còn linh hoạt đính kèm những hình ảnh khẩu hình miệng khi phát âm hay phần giải thích các âm đi kèm, và các bài tập rèn luyện thực hành. Việc này hỗ trợ quá trình học tập hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng hơn.

Link: DOWNLOAD

Cambridge Pronunciation in Use luôn là quyển sách các bạn nên ưu tiên khi mong muốn tiến bộ nhanh chóng trong việc phát âm tiếng anh nhé! Trong IELTS không thể luyện mỗi Speaking là đủ, các bạn cần trau dồi đều đặn cả 4 kỹ năng cho mình nha. Để có được điều này, Linh xin mời các bạn tham khảo Sách Cam 13 IELTS để tải về cho mình thêm những cuốn sách IELTS cần thiết và có được Band Score thật tốt nha.