Tặng sách Idioms cực hay

Tại sao IDIOMS lại quan trọng trong tiếng Anh? Idiom được cấu tạo bằng nhiều từ khác nhau tạo thành một câu nhưng không mang nghĩa đen vốn có của nó. Và điều đặc biệt quan trọng là Idioms được người bản ngữ sử dụng rất nhiều trong văn nói và viết, vì vậy hiểu được ý nghĩa của Idiom sẽ giúp các bạn sử dụng Tiếng Anh hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, Idioms sẽ giúp cho các bạn sử dụng tiếng Anh với các nghĩa gần như người bản xứ hơn chứ không như “tiếng bồi” người bản xứ có thể hiểu nghĩa nhưng đôi khi lại gây buồn cười với họ. Hôm nay, trong bài viết này, cô sẽ tặng các bạn một bài viết về các Idioms IELTS cực hữu ích cùng với bộ tài liệu nổi tiếng về Idioms cho các bạn đang học tiếng Anh. Các Idiom IELTS này cần được đưa ngay vào bộ nhớ để “tung hoành” IELTS nhé!

Idioms hay cho IELTS

Idiom là gì? 

Như đã giới thiệu ở trên Idiom là một cụm từ trong tiếng Anh được sắp xếp theo một thứ tự cố định và có ý nghĩa biểu đạt không đổi, Idiom được cấu tạo bằng nhiều từ khác nhau tạo thành một câu nhưng không mang nghĩa đen của nó – và đây là các từ ngữ được các người bản xứ sử dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Cách sử dụng idioms

Đa số các idioms đều được coi là informal English. Đặc biệt, Idiom được sử dụng nhiều trong các tiểu thuyết, báo chí, chương trình tivi, phim ảnh và âm nhạc. Trong cuộc sống, người bản xứ dùng chúng với hàm ý hài hước hoặc dể bình luận về bản thân họ, về người khác hoặc về các sự việc xảy ra xung quanh. Chính vì thế, việc sử dụng Idioms trong IELTS Speaking đúng ngữ cảnh sẽ giúp bạn ghi điểm với giám khảo đấy nhé.

Sách Everyday Idioms

Sách Everyday Idioms

Everyday Idioms – sách hay cho IELTS Speaking và giao tiếp thông thường.
Mỗi bài học sẽ có các cách diện đạt thông dụng cùng thành ngữ và ví dụ cụ đi kèm giúp các bạn dễ hình dung được bài học và nắm bắt dễ dàng hơn.. Hơn nữa, một số điểm quan trọng còn được tác giả bôi đậm khiến người đọc dễ dàng nhận ra sự khác biệt giúp khả năng ghi nhớ nhanh và khó có thể quên được. Những Idioms này được áp dụng với các tình huống cụ thể, rõ ràng tương ứng giúp việc học trở nên sinh động hơn. Một điểm cộng nữa cho cuốn sách này là có bài tập thực hành bên dưới đi kèm đáp án.
Cuốn Everyday Idioms không chỉ giúp ích cho việc luyện thi IELTS mà còn tốt cho việc giao tiếp hàng ngày. Việc sử dụng thành ngữ trong tiếng Anh vào bài nói khiến bạn “ăn điểm” hơn các thi sinh khác khi đi thi hay gây được sự thu hút của người nghe khi giao tiếp bình thường.

Link: DOWNLOAD

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm đầu sách “Trọn bộ” Oxford Idioms and Phrasal Verbs tại IELTS Tố Linh nha. Cái tên Oxford không còn xa lạ gì với “dân” tiếng Anh rồi đúng không nào. Bộ sách này vừa giúp các bạn học được thêm Idiom vừa trau dồi được vốn phrasal verb thì IELTS quả thực không còn “làm khó” được các bạn rồi!

Chúc các bạn học thật tốt và thành công nhé.